Trao tặng máy phun và hóa chất chống dịch cho trạm Y tế xã Sơn Kim I

Thực hiện đề án hỗ trợ các trạm y tế xã triển khai xây dựng mô hình điểm tại huyện Hương Sơn theo Đề án phát triển mạng lưới Y tế cơ sở của Bộ Y tế . Sáng nay (24/9), Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh đã phối hợp với Trung tâm Y tế dự phòng huyện Hương Sơn trao tặng 01 máy phun hóa chất và 12 lít hóa chất Hantox cho xã Sơn Kim 1.

Tiến sỹ Nguyễn Lương Tâm - Giám đốc Trung tâm KSBT phát biểu chị đạo tập huấn

Tiến sỹ Nguyễn Lương Tâm – Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh cho biết: Sơn Kim 1 là xã biên giới, giáp với nước bạn Lào, nên nguy cơ lây lan dịch bệnh rất cao, đặc biệt là các dịch bệnh mới nổi nguy hiểm. Vì vậy, công  tác chủ động phòng phòng chống dịch bệnh rất cần được cộng đồng quan tâm chú trọng. Qua đó mong muốn chính quyền các địa phương, cán bộ y tế các xã biên giới tăng cường công tác truyền thông, nâng cao nhận nhận thức để mọi người dân biết sự nguy hiểm của dịch bệnh và cách phòng chống.

và trao tặng máy phun hóa chất cho xã Sơn Kim 1 huyện Hương Sơn

Cũng trong buổi sáng nay, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật đã triển khai tập huấn phòng chống dịch bệnh truyền nhiễm cho các nhóm dễ tổn thương của 3 xã: Sơn Kim 1, Sơn Kim 2 và thị trấn Tây Sơn.

Bác sỹ Nguyễn Chí Thanh - Phó Giám đốc Trung tâm KSBT Hà Tĩnh truyền đạt các kiến thức về phòng chống dịch bệnh thường gặp cho học viên

Tại lớp tập huấn, gần 100 học viên là nhân viên y tế thôn bản; đại diện các tổ chức, chính quyền cấp xã, cán bộ trạm y tế, bí thư chi đoàn thanh niên, trưởng thôn đã được tiếp thu các kiến thức cơ bản về phòng chống các dịch bệnh thường gặp hiện nay như sốt xuất huyết, tay chân miệng, sởi…; các biện pháp chăm sóc, điều trị, xử lý trường hợp mắc sốt xuất huyết, tay chân miệng, sởi tại trường học, nhà trẻ mẫu giáo và tại gia đình… Lớp tập huấn nhằm tăng cường năng lực giám sát, phòng chống bệnh truyền nhiễm cho các nhóm dễ bị tổn thương trên địa bàn huyện.

Nhật Thắng

Năm 2024 : 685.182