Tăng cường quản lý các cơ sở sản xuất, kinh doanh nước uống đóng chai, đóng bình

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm vừa tiến hành kiểm tra, hậu kiểm công tác bảo đảm an toàn thực phẩm tại 49/49 cơ sở sản xuất, kinh doanh nước uống đóng chai đóng bình trên địa bàn tỉnh.

Kiểm tra nước uống đóng chai, đóng bình tại các cơ sở sản xuất nước uống trên địa bàn tỉnh

Qua kiểm tra, nhận thấy hầu hết các cơ sở đều tuân thủ các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh theo quy định của pháp luật; hồ sơ thủ tục hành chính đầy đủ, còn hiệu lực; trang thiết bị, dụng cụ sản xuất, xét nghiệm nguồn nước, tự công bố sản phẩm, kiểm định chất lượng sản phẩm theo đúng quy định. Đoàn cũng đã tiến hành lấy 49 mẫu nước uống đóng chai, đóng bình gửi các cơ quan chức năng để kiểm nghiệm chất lượng sản phẩm.
Song song với quá trình kiểm tra, lấy mẫu, đoàn cũng đã hướng dẫn, tuyên truyền các cơ sở thực hành tốt các biện pháp bảo đảm an toàn thực phẩm, hạn chế nguy cơ gây ngộ độc thực phẩm và bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng./.

Nguyễn Hồng

Năm 2024 : 694.659