Công bố quyết định thành lập Trung tâm Y tế huyện Nghi Xuân, Hương Sơn

Trung tâm Y tế huyện Nghi Xuân, Hương Sơn (Hà Tĩnh) được thành lập trên cơ sở sáp nhập Bệnh viện Đa khoa huyện, Trung tâm Y tế dự phòng, Trung tâm DS-KHHGĐ.

Công bố quyết định thành lập Trung tâm Y tế huyện Nghi Xuân, Hương Sơn

Sáng nay (26/6), huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) tổ chức lễ công bố Quyết định số 1787/QĐ-UBND ngày 11/6/2020 của Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh, thành lập Trung tâm Y tế huyện Nghi Xuân trên cơ sở sáp nhập Bệnh viện Đa khoa huyện, Trung tâm Y tế dự phòng huyện, Trung tâm Dân số - Kế hoạch hóa gia đình.

Công bố quyết định thành lập Trung tâm Y tế huyện Nghi Xuân, Hương Sơn

Trung tâm Y tế huyện Nghi Xuân là đơn vị sự nghiệp y tế công lập trực thuộc và chịu sự chỉ đạo, quản lý trực tiếp về tổ chức, nhân lực, hoạt động tài chính và cơ sở vật chất của UBND huyện Nghi Xuân; đồng thời chịu sự chỉ đạo, quản lý, hướng dẫn về chuyên môn, nghiệp vụ của Sở Y tế, của các đơn vị y tế tuyến tỉnh, trung ương theo quy định của pháp luật.

Công bố quyết định thành lập Trung tâm Y tế huyện Nghi Xuân, Hương Sơn

Trung tâm có tư cách pháp nhân, có trụ sở, con dấu, tài khoản riêng. Đơn vị có chức năng cung cấp dịch vụ chuyên môn, kỹ thuật về y tế dự phòng; dân số - kế hoạch hóa gia đình; khám chữa bệnh, phục hồi chức năng và các dịch vụ y tế khác theo quy định của pháp luật. Trung tâm có 5 phòng chức năng, 16 khoa chuyên môn với 120 giường bệnh.

Công bố quyết định thành lập Trung tâm Y tế huyện Nghi Xuân, Hương Sơn

Chủ tịch UBND huyện Nghi Xuân Nguyễn Hải Nam trao quyết định của UBND huyện bổ nhiệm tạm thời 4 phó giám đốc trung tâm. Ông Lê Viết Hùng - Phó Giám đốc phụ trách, điều hành mọi hoạt động và làm chủ tài khoản Trung tâm Y tế huyện cho đến khi có giám đốc mới.

Công bố quyết định thành lập Trung tâm Y tế huyện Nghi Xuân, Hương Sơn

Cũng trong sáng nay (26/6), huyện Hương Sơn đã tổ chức lễ công bố quyết định thành lập Trung tâm Y tế huyện trên cơ sở sáp nhập Bệnh viện Đa khoa huyện, Trung tâm Y tế dự phòng huyện, Trung tâm Dân số - Kế hoạch hóa gia đình.

Công bố quyết định thành lập Trung tâm Y tế huyện Nghi Xuân, Hương Sơn

UBND huyện Hương Sơn đã công bố các chức danh giám đốc và 4 phó giám đốc. Bác sĩ Lê Nhật Thành - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Hương Sơn được bổ nhiệm giữ chức Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Hương Sơn. Trong ảnh: Lãnh đạo huyện Hương Sơn và Sở Y tế Hà Tĩnh trao quyết định, tặng hoa chúc mừng các giám đốc, phó giám đốc Trung tâm Y tế huyện Hương Sơn.

Trung tâm Y tế huyện Hương Sơn là đơn vị sự nghiệp y tế công lập trực thuộc và chịu sự chỉ đạo, quản lý trực tiếp về tổ chức, nhân lực, hoạt động tài chính và cơ sở vật chất của UBND huyện Hương Sơn; đồng thời chịu sự chỉ đạo, quản lý, hướng dẫn về chuyên môn, nghiệp vụ của Sở Y tế, của các đơn vị y tế tuyến tỉnh, trung ương theo quy định của pháp luật.

Trung tâm có tư cách pháp nhân, có trụ sở, con dấu và tài khoản riêng. Trung tâm có chức năng cung cấp dịch vụ chuyên môn, kỹ thuật về y tế dự phòng; dân số, kế hoạch hóa gia đình; khám chữa bệnh, phục hồi chức năng và các dịch vụ y tế khác theo quy định của pháp luật.

Trung tâm có 5 phòng chức năng và 18 khoa chuyên môn, với quy mô 130 giường bệnh và 25 trạm y tế cấp xã.

Nguồn: Báo Hà Tĩnh
Năm 2024 : 473.825