Sở Y tế kiểm tra công tác ứng phó với lũ lụt

Sáng ngày 4/9, Đoàn công tác của Sở Y tế do Tiến sỹ Đường Công Lự - Phó Giám đốc Sở dẫn đầu đã đi kiểm tra, chỉ đạo ứng phó với lũ lụt và triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh sau lũ tại các cơ sở y tế tại huyện miền núi Hương Khê. Cùng đi với đoàn có đại diện lãnh đạo, khoa Phòng chống bệnh truyền nhiễm, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh.

Tiến sỹ Đường Công Lự  - PGĐ Sở Y tế kiểm tra thuốc cấp cứu, điều trị bệnh nhân tại các trạm y tế

Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, từ ngày 02 đến 04/9/2019 trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh có mưa to, có nơi mưa rất to khiến cho một số huyện bị ngập úng cục bộ. Hiện nay, tại huyện Hương Khê đã có 86 hộ dân bị ngập, 913 giếng nước bị nước lũ tràn qua, 121 công trình vệ sinh ngập và hư hỏng. Trạm Y tế xã Lộc Yên và một số trường học trên địa bàn huyện bị nước ngập hơn 30cm. Nhiều tuyến đường vào trung tâm và trạm y tế ở các xã Lộc Yên, Hương Đô, Gia Phố, Hương Giang, Hương Thủy, Phương Điền, Phương Mỹ và Hà Linh bị cô lập.

Kiểm tra tại Trạm Y tế xã Hương Đô

Tại buổi kiểm tra, Tiến sỹ Đường Công Lự - Phó Giám đốc Sở Y tế đề nghị các địa phương đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và tài sản tại các trạm y tế, cắt cử cán bộ trực 24/24 giờ, đảm bảo đủ cơ số thuốc cấp cứu điều trị cho bệnh nhân cả trong và sau lũ lụt. Trung tâm y tế dự phòng các huyện chủ động cử cán bộ xuống tận địa bàn các trạm y tế xã chỉ đạo, hỗ trợ công tác phòng chống lũ lụt tại trạm y tế.

Sáng nay, Trạm Y tế xã Lộc Yên nước ngập trên 50cm.

Tiến sỹ Đường Công Lự cũng đề nghị Trung tâm YTDP huyện Hương Khê sau khi nước rút cần trực tiếp đi giám sát dịch bệnh và hướng dẫn cho cán bộ y tế xã, y tế thôn thực hiện xử lý nguồn nước cho các hộ dân vùng ngập lụt theo phương châm nước rút đến đâu xử lý môi trường đến đó.

Đồng thời hướng dẫn người dân thực hiện các khuyến cáo của Bộ Y tế về phòng, chống dịch bệnh và xử lý nguồn nước, vệ sinh môi trường không để dịch bệnh xẩy ra sau lũ lụt.

Nhật Thắng

Năm 2024 : 789.366