Nâng cao năng lực sẵn sàng ứng phó với tình huống dịch bệnh

Sáng ngày 27/8, Dự án An ninh y tế Khu vực Tiểu vùng Sông Mê - Kông mở rộng tỉnh Hà Tĩnh tổ chức tập huấn nâng cao năng lực sẵn sàng ứng phó với tình huống dịch bệnh và các sự kiện y tế công cộng..

Sáng ngày 27/8, Dự án An ninh y tế Khu vực Tiểu vùng Sông Mê - Kông mở rộng tỉnh Hà Tĩnh tổ chức tập huấn nâng cao năng lực sẵn sàng ứng phó với tình huống dịch bệnh và các sự kiện y tế công cộng cho 120 cán bộ trong lĩnh vực chuyên môn ở các trung tâm Y tế dự phòng huyện, thị xã, thành phố; trưởng trạm y tế xã, thị trấn của 2 huyện Lộc Hà và Cẩm Xuyên.

Tiến sỹ Nguyễn Lương Tâm - Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật phát biểu chỉ đạo tập huấn

Phát biểu chỉ đạo tập huấn, Tiến sỹ Nguyễn Lương Tâm – Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh cho rằng việc cao năng lực sẵn sàng ứng phó với tình huống dịch bệnh và các sự kiện y tế công cộng là một vấn đề hết sức quan trọng. Do đó đòi hỏi mỗi cán bộ làm công tác y tế cộng đồng phải nắm vững kiến thức để thực hiện tốt việc tuyên truyền, chủ động phòng chống dịch bệnh trong cộng đồng dân cư. Qua đó đề nghị các học viên thực hiện tốt quy định của lớp tập huấn, nghiêm túc tiếp thu các bài giảng, các kiến thức nhằm thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh tại cộng đồng.

Các đại biểu tham dự tập huấn

Trong thời gian 3 ngày, học viên đã được các giảng viên Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh truyền đạt các nội dung cơ bản về: Cách giám sát và phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết tại cộng đồng; Hướng dẫn giám sát véc tơ và tính các chỉ số véc tơ truyền bệnh sốt xuất huyết; Hiểu biết về đảm bảo an toàn môi trường sống; cách đảm bảo an toàn lao động và tai nạn lao động hiện nay; Tìm hiểu về một số thảm họa, thiên tai thường gặp; Quản lý các yếu tố nguy cơ về vấn đề sức khỏe cộng đồng trong phòng chống thảm họa và thiên tai; Hướng dẫn thực hiện vệ sinh nguồn nước cho người dân.

Giảng viên Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh truyền đạt các nội dung cơ bản cho học viên

Đồng thời các học viên được nghe một số báo cáo về tình hình sử dụng nước sạch, báo cáo công tác vệ sinh môi trường và tình hình tai nạn thương tích trên địa bàn tỉnh thời gian qua.

Nhật Thắng

Năm 2024 : 790.750