Tập huấn: Sàng lọc, phát hiện, lập hồ sơ quản lý sức khỏe và phục hồi chức năng cho nạn nhân chất độc hóa học

Sáng ngày 26/8, Sở Y tế Hà Tĩnh phối hợp với Bệnh viện Điều dưỡng - Phục hồi chức năng Trung ương tổ chức lớp tập huấn sàng lọc, phát hiện, lập hồ sơ quản lý sức khỏe và phục hồi chức năng (PHCN) cho nạn nhân chất độc hóa học cho Trưởng trạm Y tế và cán bộ phụ trách Chương trình của các Trạm y tế thuộc hai huyện Cẩm Xuyên và Thạch Hà. Tham dự và khai mạc lớp tập huấn có BS Trần Xuân Dâng - Phó Giám đốc Sở Y cùng các giảng viên đến từ Bệnh viện Điều dưỡng - Phục hồi chức năng Trung ương.

Bác sỹ Trần Xuân Dâng - Phó Giám đốc Sở Y tế phát biểu chỉ đạo tập huấn

Các học viên tham gia lớp học

Theo số liệu thống kê, hiện nay cả nước có khoảng hơn 5 triệu người khuyết tật các loại, trong đó Hà Tĩnh có khoảng hơn 82 ngàn người. Việc khám sàng lọc nhằm phát hiện và lập hồ cơ quản lý sức khỏe cũng như phục hồi chức năng cho các đối tượng này còn gặp nhiều khó khăn. Do đó việc tổ chức lớp tập huấn này là một hoạt động rất cần thiết cho đội ngũ các cán bộ làm trong lĩnh vực y tế nhất là ở tuyến xã.

Giảng viên Bệnh viện Điều dưỡng - Phục hồi chức năng Trung ương truyền đạt các kiến thức cơ bản về việc khám sàng lọc và phục hồi chức năng cho học viên

Tại lớp tập huấn các học viên đã được giảng viên truyền đạt các kiến thức cơ bản về việc khám sàng lọc và phục hồi chức năng cho những người khuyết tật nhất là những người bị nhiễm chất độc hóa học Dioxin như: Tổng quan về khuyết tật và PHCN; cách phân loại mức độ khuyết tật; nguyên nhân gây khuyết tật và biện pháp phòng ngừa; các bước thực hiện, phát hiện sớm, can thiệp sớm khuyết tật; hướng dẫn lập hồ sơ theo dõi sức khỏe nạn nhân và người khuyết tật; phát hiện sớm, xác định nhu cầu về chăm sóc sức khỏe, PHCN và can thiệp sớm một số dạng khuyết tật thường gặp... Đây là những kiến thức cơ bản nhằm giúp các học viên làm tốt công tác phát hiện và phục hồi chức năng cho các nạn nhân chất độc hóa học tại cộng đồng.

Năm 2024 : 804.137
Tổng số : 9.602.651