Bệnh viện Thạch Hà tổ chức cuộc thi tay nghề và giao tiếp ứng xử cho điều dưỡng, hộ sinh năm 2019

Bệnh viện đa khoa huyện Thạch Hà vừa tổ chức Cuộc thi “Kiểm tra tay nghề và giao tiếp ứng xử cho Điều dưỡng, Hộ sinh dưới 5 năm”.

Các thí sinh đã dự thi 2 phần, gồm phần lý thuyết và thực hành. Về lý thuyết, thí sinh bốc câu hỏi và trả lời. Thi thực hành với hình thức “Chạy trạm”, ở mỗi bàn sẽ có 5 phút thực hành, gồm có các kỹ thuật: Rửa tay, truyền dịch, thay băng, xử trí phản vệ. Mỗi thí sinh sẽ thực hành tất cả các kỹ thuật trên.

Các thí sinh thi theo hình thức chạy trạm

Trong các phần thi thực hành, có không ít bạn thí sinh còn hồi hộp, lo lắng nhưng đã cố gắng hoàn thành phần thi và có nhiều bạn có kết quả cao.

Kết quả cuộc thi cho thấy các bạn thí sinh đã có sự chuẩn bị khá kỹ càng, tuy nhiên tỷ lệ thí sinh chỉ đạt trung bình còn cao. Qua cuộc thi này,các thí sinh tham gia đã được ôn luyện, nắm vững hơn và được huấn luyện lại kỹ năng giao tiếp ứng xử, chuyên môn nghiệp vụ, tập trung vào kỹ năng thực hành còn yếu, nhất là điều dưỡng mới chuyển ngạch và mới chuyển từ y tế học đường sang công tác tại bệnh viện. Sau cuộc thi, Điều dưỡng Trưởng các khoa sẽ giám sát kỹ năng thực hành của các điều dưỡng viên khoa mình, để củng cố và nâng cao tay nghề của Điều dưỡng, góp phần đạt hiệu quả và an toàn cho người bệnh.

Thí sinh thi ở trạm truyền thông GDSK và rửa tay thường quy

Đây là một hoạt động thường niên của Bệnh viện với mục đích nâng cao chất lượng công tác chăm sóc người bệnh và an toàn người bệnh cho các điều dưỡng, hộ sinh có thời gian công tác dưới 5 năm tại đơn vị.

Dương Đức Anh

Năm 2024 : 806.642