• :
  • :
TIÊM CHỦNG VẮC XIN COVID-19 VÌ SỨC KHỎE CỦA BẠN VÀ NHỮNG NGƯỜI THÂN YÊU. HÃY CHUNG TAY BẢO VỆ MÌNH VÀ CỘNG ĐỒNG TRƯỚC ĐẠI DỊCH COVID-19!
|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Đào tạo liên tục về an toàn người bệnh và kiểm soát nhiễm khuẩn cho những người hành nghề Y tại các cơ sở y tế ngoài công lập

Sở Y tế vừa tổ chức lớp đào tạo liên tục về an toàn người bệnh và kiểm soát nhiễm khuẩn cho những người hành nghề Y tại các cơ sở y tế ngoài công lập trên địa bàn Hà Tĩnh. Tiến sĩ Đường Công Lự - phó Giám đốc Sở Y tế dự khai mạc lớp đào tạo.

Tiến sĩ Đường Công Lự - Phó Giám đốc Sở Y tế phát biểu khai mạc lớp đào tạo


Khoá đào tạo “Kiểm soát nhiễm khuẩn - An toàn người bệnh” cho cán bộ y tế đang công tác tại các cơ sở y tế ngoài công lập nhằm mục đích nâng cao nhận thức, kiến thức, kỹ năng và các giải pháp phòng ngừa các sai sót, sự cố y khoa; phòng và kiểm soát nhiễm khuẩn, đặc biệt là kiểm soát lây nhiễm Covid-19 cho các cán bộ y tế để bảo đảm các dịch vụ chăm sóc sức khỏe an toàn hơn cho người bệnh. Áp dụng nguyên tắc an toàn nơi làm việc trong các hoạt động khám bệnh, chữa bệnh.

Th.s Nguyễn Việt Thắng truyền đạt những nội dung liên quan đến Kiểm soát nhiễm khuẩn - An toàn người bệnh tại lớp đào tạo


Nội dung khóa học chú trọng vào các vấn đề về sự cố y khoa tại các cơ sở y tế, chương trình an toàn cho người bệnh và một số sự cố y khoa xảy ra trong thực tế tại một số cơ sở y tế ở nước ta; cách phân loại sự cố y khoa, nguồn gốc sự cố y khoa, và những giải pháp giảm thiểu sự cố y khoa trong các cơ sở y tế; các giải pháp đảm bảo an toàn cho người bệnh. Bên cạnh đó, khóa học còn nhấn mạnh vào các nguyên tắc và biện pháp kiểm soát lây nhiễm Covid-19, phòng ngừa và kiểm soát lây nhiễm Covid-19 trong cơ sở khám chữa bệnh trong đó chỉ rõ cách phòng ngừa như vệ sinh tay, hạn chế tiếp xúc gần với người bị lây nhiễm, kiểm soát tốt vệ sinh môi trường. Khử khuẩn, tiệt khuẩn dụng cụ tại các cơ sở y tế là một trong những cách nhằm kiểm soát lây nhiễm bệnh Covid-19, phân loại các dụng cụ, từ đó có các phương pháp tiệt khuẩn phù hợp nhằm bảo đảm các dụng cụ không bị nhiễm khuẩn. 
Qua khóa đào tạo này, những người hành nghề Y tại các cơ sơ y tế ngoài công lập sẽ đổi mới nhận thức và thực hiện các hành vi mới về văn hóa an toàn người bệnh, tự giác, nghiêm túc thực hiện đúng các nguyên tắc và các quy trình kỹ thuật trong phòng và kiểm soát nhiễm khuẩn, có ý thức thực hiện đúng các quy định hiện hành liên quan đến kiểm soát nhiễm khuẩn... từ đó thực hiện tốt công tác phòng và kiểm soát nhiễm khuẩn, góp phần giảm nguy cơ lây nhiễm Covid-19.
                                   

 Tuấn Dũng
 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Khảo sát
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ y tế do ngành Y tế Hà Tĩnh cung cấp như thế nào?
BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH
Thống kê truy cập
Hôm nay : 821
Tháng 03 : 137.382
Năm 2023 : 293.086
Năm trước : 1.993.193
Tổng số : 6.765.112