• :
  • :
TIÊM CHỦNG VẮC XIN COVID-19 VÌ SỨC KHỎE CỦA BẠN VÀ NHỮNG NGƯỜI THÂN YÊU. HÃY CHUNG TAY BẢO VỆ MÌNH VÀ CỘNG ĐỒNG TRƯỚC ĐẠI DỊCH COVID-19!
|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Gần 150 người được nâng cao kiến thức về an toàn thực phẩm

Ngày 9/11, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm(ATVSTP) tỉnh tổ chức tập huấn nâng cao kiến thức về ATVSTP cho 146 chủ cơ sở, nhân viên trực tiếp tham gia sản xuất, kinh doanh nước đóng chai, đóng bình trên toàn tỉnh và 13 cán bộ phụ trách về ATVSTP tại các huyện, thị, thành phố.

Bác sỹ Phan Văn Hùng, Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP tỉnh phát biểu khai mạc lớp tập huấn. 

 

Phát biểu tại lớp tập huấn, bác sỹ Phan Văn Hùng, Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP tỉnh nhấn mạnh: đảm bảo ATVSTP trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm là điều kiện bắt buộc; các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm phải chịu trách nhiệm về an toàn đối với thực phẩm do mình sản xuất, kinh doanh. Tuy nhiên, hiện nay vẫn còn một số cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm chưa thực hiện đúng. Vậy mong muốn tại lớp tập huấn này các chủ cơ sở, nhân viên trực tiếp tham gia sản xuất, kinh doanhthực hiện đúng nội quy của lớp, tiếp thu đầy đủ để nâng cao trách nhiệm trong quá trình sản xuất, kinh doanh thực phẩm, nhằm đem lại thực phẩm đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng.

Cán bộ Chi cục truyền đạt các kiến thức về bảo đảm ATVSTP


Tại lớp tập huấn, các học viên được Chi cục ATVSTP tỉnh truyền đạt một số kiến thức liên quan đến đảm bảo ATVSTP trong quá trình sản xuất, kinh doanh như: các mối nguy ô nhiễm vào thực phẩm; điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm; phương pháp bảo đảm an toàn thực; các thực hành tốt về ATVSTP; một số quy định pháp luật liên quan đến cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm. Bên cạnh đó, Chi cục ATVSTP hướng dẫn khái quát về hệ thống phân tích các mối nguy và kiểm soát điểm trọng yếu và quy định xử phạt vi phạm hành chính về ATVSTP theo Nghị định 115/NĐ-CP. 

Các học viên tham gia lớp tập huấn


Sau một ngày tập huấn, các học viên được nâng cao kiến thức về các kiều kiện, mối nguy về an toàn thực phẩm. Từ đó, có phương pháp và thực hành tốt về ATVSTP trong sản xuất, kinh doanh. Nhằm mục tiêu đưa sản phẩm ra thị trường tiêu dùng một cách đảm bảo, an toàn, hợp vệ sinh. Góp phần nâng cao sức khỏe cho người tiêu dùng./.
 

Thanh Loan


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Khảo sát
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ y tế do ngành Y tế Hà Tĩnh cung cấp như thế nào?
BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.323
Tháng 04 : 141.668
Năm 2024 : 638.887
Năm trước : 2.326.488
Tổng số : 9.437.401