• :
  • :
CHUYÊN NGHIỆP - TRÁCH NHIỆM - NĂNG ĐỘNG - MINH BẠCH - HIỆU QUẢ !
|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Thị xã Hồng Lĩnh: Kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm bếp ăn bán trú tại các trường học trên địa bàn

Sau khi có quyết định của UBND thị xã về việc thành lập đoàn kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm bếp ăn bán trú tại các trường học trên địa bàn. Đoàn kiểm tra gồm đại diện Phòng Y tế, Trung tâm Y tế và Phòng GD&ĐT tiến hành đi kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm tại bếp ăn bán trú trường Mầm Non và Tiểu học Nam Hồng.

Đoàn đã tiến hành kiểm tra hồ sơ hành chính, pháp lý; Hồ sơ đội ngũ nhân viên nhà bếp gồm: giấy chứng nhận kiến thức về ATTP và giấy khám sức khỏe định kỳ ; Quy trình chế biến, thực hành vệ sinh an toàn thực phẩm của nhân viên; vận chuyển và bảo quản thực phẩm; nguồn nước; nguồn gốc xuất xứ đối với thực phẩm và nguyên liệu dùng để chế biến thực phẩm; lưu mẫu; các quy định khác có liên quan; tiến hành lấy mẫu kiểm nghiệm bằng test nhanh đối với một số thực phẩm có nguy cơ cao và các dụng cụ được sử dụng trong ăn uống tại bếp ăn tập thể.

Kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm bếp ăn bán trú tại các trường học trên địa bàn

 

Qua kiểm tra 2 trường cho thấy: Hồ sơ các loại rõ ràng, đầy đủ; Nhân viên nhà bếp được trang bị đồng phục, bảo hộ lao động; dụng cụ thiết bị chế biến sạch sẽ được sấy khô đảm bảo quy định. Thực phẩm đưa vào nhà trường được ban giám hiệu ký kết với các đơn vị uy tín, đảm bảo chất lượng, có nguồn gốc rõ ràng.

Quá trình chế biến thức ăn, bảo quản thực phẩm tuân thủ theo quy trình từ khâu sơ chế, chế biến đến khâu chia thức ăn. Về cơ sở vật chất, trang thiết bị nhà bếp được các trường học và chính quyền địa phương đầu tư, mua sắm nhiều dụng cụ đạt tiêu chuẩn như: tủ lạnh, tủ lưu thực phẩm sống và chín riêng biệt, tủ cơm, nước sử dụng hợp vệ sinh...

Đoàn kiểm tra chỉ nhắc nhở một số lỗi liên quan đến việc cất đặt thực phẩm; Cách lưu mẫu thức ăn; Vệ sinh tủ lạnh lưu mẫu; Quy trình đảm bảo ATTP trong trường học và yêu cầu các trường khắc phục kịp thời, đồng thời kết hợp tuyên truyền, hướng dẫn nâng cao nhận thức, trách nhiệm của nhà trường trong đảm bảo an toàn thực phẩm, nhằm đảm bảo cho các em học sinh có được những bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng và an toàn, giúp các em được phát triển một cách toàn diện cả về trí lực và thể lực./.

Nhật Thắng


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Khảo sát
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ y tế do ngành Y tế Hà Tĩnh cung cấp như thế nào?
BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4.870
Tháng 06 : 101.466
Năm 2024 : 1.031.631
Năm trước : 2.326.488
Tổng số : 9.830.145