Nâng cao kiến thức phòng chống tác hại thuốc lá trong trường học cho giáo viên

Để tiếp tục nâng cao năng lực phòng, chống tác hại thuốc lá cho cán bộ tham gia hoạt động về phòng, chống tác hại thuốc lá, đồng thời đưa nội dung giảng dạy về phòng, chống tác hại thuốc lá vào trường học và nhân rộng việc thực hiện các mô hình môi trường không khói thuốc trong trường học.

Trung tâm Y tế huyện Can Lộc đã phối hợp với Ủy ban nhân huyện Can Lộc tổ chức lớp tập huấn cho gần 60 giáo viên về Phòng, chống tác hại thuốc lá để giảng dạy tại các trường Trung học phổ thông, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên, Trường Trung cấp nghề Lý Tự Trọng và các trường Trung học cơ sở trên địa bàn huyện Can Lộc.

Tại lớp tập huấn các học viên đã nắm được các kiến thức cơ bản thông tin chung về thuốc lá mới: Tác hại của sản phẩm Nicotine và thuốc lá mới; Các yếu tố làm gia tăng sử dụng thuốc lá mới trong thanh thiếu niên; Cách truyền thông, hướng dẫn tổ chức một số hoạt động truyền thông về phòng ngừa tác hại thuốc lá mới trong trường học.

Qua lớp tập huấn nhằm nâng cao nhận thức, tinh thần, trách nhiệm của cán bộ, giáo viên cũng như đa dạng kênh truyền thông đến học sinh trong việc phòng, chống tác hại của thuốc lá, hướng tới xây dựng một môi trường lành mạnh, không khói thuốc trong trường học./.

Tuấn Dũng

Năm 2024 : 843.398