Trung tâm Y tế huyện Kỳ Anh: giao lưu đối thoại về chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên - thanh niên

Thực hiện Kế hoạch chương trình chăm sóc sức khỏe sinh sản, sức khỏe tình dục vị thành niên, thanh niên năm 2023. Trung tâm y tế huyện Kỳ Anh vừa tổ chức giao lưu đối thoại trực tiếp về chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên - thanh niên cho học sinh trường THCS Kỳ Sơn.

Toàn cảnh tại buổi giao lưu đối thoại trực tiếp tại trường THCS Kỳ Sơn

Tại buổi giao lưu, đối thoại các em học sinh đã được nghe giảng viên Nguyễn Trung Kiên, Phó phòng Nghiệp vụ, Chi cục Dân số - KHHGĐ tỉnh trao đổi, phổ biến những kiến thức cơ bản về chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên. Đồng thời đối thoại, chia sẻ các kỹ năng sống, những kiến thức về vấn đề giới tính, sức khỏe sinh sản vị thành niên và cách ứng xử trong tình bạn, tình yêu, sự phát triển tâm lý tuổi dậy thì; thực trạng, nguyên nhân, cách phòng tránh mang thai và các kỹ năng cơ bản về chăm sóc sức khỏe sinh sản ở lứa tuổi vị thành niên.

Các tiết mục văn nghệ do các e học sinh nhà trường biểu diễn

Với sự trao đổi, chia sẻ gần gũi, dễ hiểu của giảng viên, các em đã rất tự tin, mạnh dạn đưa ra các câu hỏi, thắc mắc của bản thân và được giảng viên trả lời, tư vấn nhiệt tình. Các em cũng đã được nhận những phần quà hấp dẫn từ ban tổ chức chương trình.

Giảng viên Chi cục DS-KHHGĐ tỉnh giao lưu, đối thoại cùng các em học sinh

Tổ chức giao lưu, đối thoại là cơ hội để tuyên truyền, chia sẻ các kỹ năng sống cho các bạn trẻ, trên cơ sở đó cung cấp các kiến thức về sức khỏe sinh sản vị thành niên, từng bước nâng cao về thể chất, trí tuệ và tinh thần cho vị thành niên, thanh niên trong nhà trường./.

Thu Dung – Trung tâm Y tế huyện Kỳ Anh

Năm 2024 : 843.330