Những ngày đầu ra quân, chưa phát hiện trường hợp vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm

Thực hiện tháng An toàn vệ sinh thực phẩm, từ ngày 04/5 đến nay, Đoàn kiểm tra liên ngành ATTP tỉnh Hà Tĩnh đã tiến hành kiểm tra việc thực hiện các quy định về vệ sinh ATTP trên địa bàn tỉnh.

Bước đầu, đoàn đã kiểm tra 12 cơ sở bao gồm 4 cơ sở sản xuất và 8 cơ sở kinh doanh tại thành phố Hà Tĩnh, huyện Hương Khê, Thạch Hà và thị xã Hồng Lĩnh. Qua kiểm tra cho thấy, các cơ sở sản xuất kinh doanh đều chấp hành tốt các quy định về bảo đảm ATTP, chưa phát hiện cơ sở nào vi phạm pháp luật về ATTP. Không có tình trạng kinh doanh không có giấy phép; buôn bán hàng giả, hàng lậu, hàng kém chất lượng. Hàng hóa có bao bì nhãn mác đầy đủ, còn hạn sử dụng, có đủ hồ sơ thủ tục pháp lý. Người kinh doanh và người dân đã ý thức hơn trong việc buôn bán và lựa chọn thực phẩm an toàn chất lượng.

Cùng với kiểm tra, Đoàn kiểm tra liên ngành kết hợp tuyên truyền hướng dẫn các cơ sở sản xuất kinh doanh vừa đảm bảo ATTP vừa thực hiện các biện pháp chống dịch Covid-19.

Đoàn Loan

Năm 2024 : 691.722