Lộc Hà: Truyền thông về dinh dưỡng hợp lý, đảm bảo an toàn thực phẩm trong gia đình cho các bà mẹ, chị em phụ nữ.

Nhân tháng hành động An toàn thực phẩm, từ ngày 6-8/5/2020 Trung tâm Y tế dự phòng cùng Trạm Y tế xã tổ chức 8 lớp truyền thông tại các xã cho 180 đối tượng là các bà mẹ và chị em phụ nữ chăm sóc gia đình.

Chủ đề chính của buổi nói chuyện là vấn đề về: tư vấn và cung cấp dinh dưỡng hợp lý an toàn cho trẻ; An toàn thực phẩm những nguyên nhân dẫn đến mất an toàn thực phẩm, một số hướng dẫn vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm... Ngoài ra, tại các buổi truyền thông còn lồng ghép nói chuyện về HIV, cách phòng chống lây nhiễm HIV từ mẹ sang con; đồng thời phối hợp tuyên truyền cho chị em phòng chống dịch bệnh Covid 19 giai đoạn mới: giai đoạn vừa chống dịch vừa sản xuất kinh tế.

Qua buổi nói chuyện: các chị em đã tiếp thu được các kiến thức đúng, hợp lý về chăm sóc con trẻ nhằm phòng chống suy dinh dưỡng cho con và cũng tránh tình trạng thừa cân béo phì; cách đảm bảo an toàn thực phẩm, lựa chọn, chế biến bảo quản đúng; cách phòng chống lây truyền HIV/AIDS từ mẹ sang con…

Phạm Thị Hoa

Năm 2024 : 632.146