• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA SỞ Y TẾ TỈNH HÀ TĨNH
|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Lộc Hà: Tăng cường kiểm tra, giám sát an toàn thực phẩm trên địa bàn

Bước vào mùa nắng nóng, mùa du lịch. Để đảm bảo an toàn thực phẩm, tăng cường phòng chống ngộ độc thực phẩm và các bệnh lây truyền qua thực phẩm, cũng như hướng dẫn một số quy định mới về đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng chống COVID – 19 đối với cơ sở  kinh doanh dịch vụ ăn. Từ ngày 16-26/5/2020, đoàn giám sát Trung tâm Y tế dự phòng đã và đang tiến hành kiểm tra , giám sát tại các cơ sở dịch vụ ăn uống và thức ăn đường phố trên địa bàn huyện.

Đoàn đã giám sát được 42 cơ sở, qua đó nhận thấy các cơ sở đã thực hiện tốt công tác vệ sinh tại khu  vực chế biến thức ăn, dụng cụ chứa, chế biến thức ăn, khu vực ngồi ăn. Hầu hết các cơ sở đã phun hóa chất diệt các vét tơ truyền bệnh như ruồi, muỗi, gián…; các đầu bếp mang khẩu trang khi chế biến thức ăn; được cung cấp xà phòng và nước sạch để rửa tay phục vụ phòng chống dịch. Tuy nhiên bên cạnh đó vẫn còn những tồn tại như: công tác kiểm thực ba bước, lưu mẫu thực hiện chưa tốt; các cơ sở chưa chủ động trong việc tập huấn kiến thức ATTP cho nhân viên; khám sức khỏe định kỳ chưa kịp thời; một số cơ sở cung cấp điểm rửa tay bằng xà phòng và nước sạch còn chưa đủ so với nhu cầu.

Qua công tác kiểm tra, giám sát đoàn đã kịp thời nhắc nhở, hướng dẫn cho các cơ sở thực hiện nghiêm các biện pháp đảm bảo an toàn thực phẩm, các văn bản quy phạm pháp luật hiện hành, các điều kiện an toàn thực phẩm theo quy định và kết hợp truyền thông thực hiện các biện pháp phòng chống COVID-19, hướng dẫn các cơ sở bố trí thêm điểm sát khuẩn tay nhanh.

Cũng qua giám sát đoàn đã nắm bắt được nhu cầu của các cơ sở về việc tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm và khám sức khỏe định kỳ. Thời gian tới sẽ phối hợp cùng Bệnh viện đa khoa huyện tổ chức lớp tập huấn kiến thức, khám sức khỏe định kỳ cho những người làm trong các cơ sở dịch vụ ăn uống.

                                                                                                                   Phạm Hoa


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Khảo sát
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ y tế do ngành Y tế Hà Tĩnh cung cấp như thế nào?
BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.222
Tháng 07 : 16.645
Năm 2020 : 679.649
Năm trước : 325.860
Tổng số : 1.005.509