• :
  • :
TIÊM CHỦNG VẮC XIN COVID-19 VÌ SỨC KHỎE CỦA BẠN VÀ NHỮNG NGƯỜI THÂN YÊU. HÃY CHUNG TAY BẢO VỆ MÌNH VÀ CỘNG ĐỒNG TRƯỚC ĐẠI DỊCH COVID-19!
|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Tập huấn chương trình vitamin A và dinh dưỡng cho trẻ dưới 5 tuổi năm 2020.

Thực hiện kế hoạch triển khai Dự án cải thiện tình trạng dinh dưỡng trẻ em năm 2020, ngày 13/5, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh triển khai lớp tập huấn chương trình vitamin A và dinh dưỡng cho trẻ dưới 5 tuổi năm 2020 cho cán bộ phụ trách chương trình vi chất, chương trình dinh dưỡng thuộc Trung tâm Y tế/Trung tâm YTDP các huyện, thị xã, thành phố.

Thạc sỹ Hoàng Văn Sơn - PGĐ Trung tâm KSBT Hà Tĩnh phát biểu chỉ đạo tập huấn

 

Tại lớp tập huấn, học viên được truyền tải các nội dung chính về vai trò của Vitamin A trong cơ thể, nguyên nhân bị thiếu Vitamin A, giải pháp phòng chống thiếu vitamin; các hoạt động bổ sung Vitamin A liều cao bao gồm các nguyên tắc trong triển khai, quy trình triển khai tại cơ sở, đảm bảo an toàn khi dùng viên nang vitamin A liều cao cũng như công tác ghi chép theo dõi báo cáo...

Cũng tại lớp tập huấn, học viên cũng được phổ biến thêm các nội dung về dinh dưỡng cho trẻ suy dinh dưỡng cấp tính, tầm quan trọng của dinh dưỡng đối với trẻ 0-6 tháng tuổi, chế độ dinh dưỡng cho trẻ 6-24 tháng tuổi, 2-5 tuổi, cách cho trẻ ăn tích cực và hạn chế biếng ăn.

Đây là lớp tập huấn nhằm chuẩn bị tốt cho thời gian sắp tới triển khai Chiến dịch uống bổ sung Vitamin A liều cao đối với trẻ từ 6-60 tháng tuổi, trẻ có nguy cơ cao và phụ nữ sau sinh trong vòng 1 tháng đạt kết quả tốt, an toàn.

                                                                             Đoàn Loan


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Khảo sát
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ y tế do ngành Y tế Hà Tĩnh cung cấp như thế nào?
BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2.403
Tháng 10 : 10.782
Năm 2023 : 1.697.007
Năm trước : 1.993.193
Tổng số : 8.169.033