Khám, tầm soát miễn phí ung thư cổ tử cung cho chị em phụ nữ

Ngày 17/12, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh phối hợp với trạm Y tế xã Hộ Độ và xã Thạch Châu, huyện Lộc Hà tổ chức khám sàng lọc miễn phí ung thư cổ tử cung cho 240 phụ nữ trong độ tuổi sinh sản tại 2 xã trên.

Tại đây, chị em phụ nữ đã được tư vấn một số kiến thức cơ bản về bệnh ung thư cổ tử cung, nguyên nhân, triệu chứng của bệnh; hướng dẫn một số biện pháp phòng chống bệnh. Đồng thời các chị em được các bác sỹ khám và lấy tế bào xét nghiệm để phát hiện sớm ung thư. Các mẫu xét nghiệm sẽ được kiểm tra, sau khi có kết quả, đối với trường hợp nghi ngờ sẽ được tư vấn để có hướng điều trị kịp thời.

Trước đó, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật đã khám, tầm soát ung thư cổ cung cho gần 120 chị em phụ nữ trong độ tuổi sinh sản tại xã Thanh Lộc, huyện Can Lộc và trong 02 ngày tới, Trung tâm sẽ tiếp tục khám tầm soát cho gần 250 chị em phụ nữ tại thị trấn Cẩm xuyên và xã Cẩm Vịnh, huyện Cẩm Xuyên; Thị trấn Phố Châu và xã Sơn Hàm, huyện Hương Sơn.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực góp phần giúp chị em phụ nữ phát hiện sớm ung thư cổ tử cung và nâng cao nhận thức trong phòng ngừa, tầm soát ung thư cổ tử cung, giúp các chị em hiểu được việc tầm soát định kỳ sẽ đem lại nhiều lợi ích trong việc phát hiện kịp thời, can thiệp và điều trị bệnh.

Thanh Nhàn

Năm 2024 : 849.518