Tập huấn Phòng, chống HIV/AIDS cho Ban Chỉ đạo 138 huyện Hương Sơn

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hà Tĩnh vừa phối hợp với Sở lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức tập huấn nâng cao kiến thức, vai trò trách nhiệm trong công tác phòng, chống HIV/AIDS, ma túy và hoạt động mại dâm cho 70 cán bộ lãnh đạo, Ban chỉ đạo 138, phòng Lao động – Thương binh xã hội UBND huyện và cán bộ lãnh đạo các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Hương Sơn.

Đồng chí Lê Đức Hùng - Phó Chủ tịch UBND, Trưởng Ban chỉ đạo 138 huyện Hương Sơn phát biểu khai mạc lớp tập huấn

Tại lớp tập huấn cán bộ khoa Phòng, chống HIV/AIDS, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật đã tập trung truyền tải các kiến thức cơ bản về phòng, chống HIV/AIDS; Vai trò trách nhiệm của mỗi cán bộ, lãnh đạo về công tác tuyên truyền vận động cán bộ, người dân tích cực tham gia các hoạt động phòng, chống HIV/AIDS tại các cơ quan đơn vị, cộng đồng dân cư đang sinh sống. Trong đó chú trọng về công tác tuyên truyền tư vấn, xét nghiệm sớm HIV và vận động người sử dụng ma túy, người nhiễm HIV tham gia các chương trình can thiệp dự phòng lây nhiễm HIV/AIDS. Đồng thời vận động người nhiễm HIV tham gia bảo hiểm y tế để được khám và điều trị HIV/AIDS và các bệnh liên quan đến dịch vụ Bảo hiểu y tế.

Sau lớp tập huấn mỗi cán bộ lãnh đạo, Ban chỉ đạo 138, Phòng lao động – Thương binh xã hội UBND huyện và cán bộ lãnh đạo các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Hương Sơn nắm vững kiến thức cơ bản về phòng, chống HIV/AIDS. Đồng thời xác định rõ vai trò trách nhiệm trong công tác vận động người dân tích cực tham gia các hoạt động phòng, chống HIV/AIDS trên địa bàn huyện, nhằm góp phần ổn định an ninh trật tự, an toàn xã hội và giảm sự lây nhiễm HIV/AIDS trên địa bàn huyện./.

Hồ Nam

Năm 2024 : 728.991