• :
  • :
TIÊM CHỦNG VẮC XIN COVID-19 VÌ SỨC KHỎE CỦA BẠN VÀ NHỮNG NGƯỜI THÂN YÊU. HÃY CHUNG TAY BẢO VỆ MÌNH VÀ CỘNG ĐỒNG TRƯỚC ĐẠI DỊCH COVID-19!
|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Hà Tĩnh tăng cường kiểm soát, xử lý thực phẩm giả, kém chất lượng dịp Tết nguyên đán năm 2021

Thực hiện Quyết định số 209/QĐ-UBND, ngày 15 tháng 01 năm 2021 của UBND tỉnh Hà Tĩnh về việc thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành ATVSTP trong dịp tết Nguyên đán Tân sửu năm 2021. Trong thời gian từ ngày 15/1 - 10/2/2021, Ban chỉ đạo liên ngành Vệ sinh an toàn thực phẩm (BCĐLN VSATTP) tỉnh Hà Tĩnh đã tổ chức đoàn thanh, kiểm tra liên ngành ATVSTP trên địa bàn toàn tỉnh.

Bác sỹ Nguyễn Tuấn - Quyền Giám đốc Sở Y tế cùng đoàn kiểm tra các thực phẩm tiêu dùng trên địa bàn thành phố

Với mục tiêu bảo đảm ATTP trong sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu và sử dụng thực phẩm; tăng cường kiểm soát, xử lý việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, kém chất lượng, phòng chống ngộ độc thực phẩm nhằm phục vụ cho người dân có một cái tết an lành. Tính đến thời điểm hiện tại, đoàn đã tiến hành kiểm tra được 22 cơ sở sản xuất, chế biến và kinh doanh thực phẩm tại các huyện: Cẩm Xuyên, Thạch Hà, TX Kỳ Anh và Thành phố Hà Tĩnh trong đó tiến hành xử phạt 02 cơ sở là Cửa hàng Bách hóa tổng hợp Tú Hạnh có địa chỉ tại Tổ dân phố 13, thị trấn Cẩm Xuyên và Cơ sở sản xuất bánh mỳ, bánh ngọt Ngọc Ánh tại Tổ dân phố Hưng Lợi, Phường Hưng Trí, thị xã Kỳ Anh với số tiền là 8.750.000 đ. Các lỗi vi phạm chủ yếu như: Khu vực chế biến thực phẩm không đảm bảo vệ sinh, sử dung phụ gia thực phẩm quá hạn quy định, thực phẩm chế biến không rõ nguồn gốc... Đoàn đã tiến hành lập biên bản và tiêu hủy hơn 5 kg chà bông gà không rõ nguồn gốc.

Đoàn kiểm tra phát hiện các chất phụ gia thực phẩm quá hạn sử dụng tại thị xã Kỳ Anh

Theo đánh giá của đoàn, các cơ sở được kiểm tra hầu hết chấp hành tốt nội dung của Luật An toàn thực phẩm và các văn bản hướng dẫn liên quan. Một số cơ sở trước đây đã bị nhắc nh thì nay đã chấp hành nghiêm các quy định.

Tiêu hủy hơn 5 kg chà bông gà không rõ nguồn gốc tại lò bánh ngọt Ngọc Ánh, tổ dân phố Hưng Lợi, phường Hưng Trí, thị xã Kỳ Anh

Ngoài công tác thanh, kiểm tra. Đoàn cũng chủ động phổ biến, tuyên truyền các nội dung của Luật An toàn thực phẩm và các văn bản hướng dẫn liên quan, các quy định về ATTP, kiến thức về ATTP, bảo đảm ATTP cho các cấp quản lý, tổ chức cá nhân sản xuất, kinh doanh và người tiêu dùng về sản xuất, kinh doanh thực phẩm theo quy định pháp luật...

Trong thời gian tới, đoàn tiếp tục thanh, kiểm tra tại các huyện, thị còn lại nhằm bảo đảm tốt ATVSTP cho người tiêu dùng trong dịp tết Nguyên Đán Tân Sửu 2021.

Huy Hoàng


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Khảo sát
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ y tế do ngành Y tế Hà Tĩnh cung cấp như thế nào?
BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5.278
Tháng 04 : 87.012
Năm 2024 : 584.231
Năm trước : 2.326.488
Tổng số : 9.382.745