• :
  • :
CHUYÊN NGHIỆP - TRÁCH NHIỆM - NĂNG ĐỘNG - MINH BẠCH - HIỆU QUẢ !
|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Tỷ lệ hút thuốc lá thụ động tại nhà ở Hà Tĩnh có xu hướng tăng cao

Theo kết quả tổng điều tra toàn tỉnh về tình hình sử dụng thuốc lá trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh năm 2020, tỷ lệ hút thuốc lá thụ động tại, tăng từ 20,5% lên 37% nhà so với năm 2015.

Khói thuốc thụ động là khói từ các sản phẩm thuốc lá đang cháy, chẳng hạn như thuốc lá điếu, xì gà hoặc tẩu. Khói thuốc thụ động cũng là khói được người hút thuốc hít vào hoặc thở ra. Khói thuốc lá chứa hơn 7.000 chất hóa học, trong đó có hàng trăm chất độc hại và khoảng 70 chất có thể gây ung thư.

Không hút thuốc trong nhà có lẽ là việc làm quan trọng nhất để bảo vệ sức khỏe của những thành viên trong gia đình. Bất kì thành viên nào cũng có thể có những vấn đề về sức khỏe liên quan khói thuốc lá. Trẻ đang tuổi phát triển đặc biệt rất nhạy cảm với những chất độc hại có trong khói thuốc. Những đứa trẻ hút thuốc lá thụ động thường mắc bệnh hen suyễn, nhiễm độc phổi và tai hơn. Một vài bệnh có thể trở nên nghiêm trọng và thậm chí đe dọa đến tính mạng. Và một số những vấn đề khác tuy không lớn nhưng lại phát sinh rất nhanh - Như trẻ sẽ tốn thời gian vào việc khám bệnh, chữa trị, nghỉ học và thậm chí cha mẹ phải nghỉ làm để chăm sóc trẻ bị bệnh, tất cả những chi phí đó có thể ảnh hưởng đến cuộc sống gia đình.

Hãy nghĩ rằng, chúng ta ở nhà nhiều hơn bất cứ nơi nào khác. Việc không hút thuốc ở nhà sẽ bảo vệ được gia đình, bạn bè.

Huy Viên


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Khảo sát
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ y tế do ngành Y tế Hà Tĩnh cung cấp như thế nào?
BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6.238
Tháng 07 : 111.679
Năm 2024 : 1.250.986
Năm trước : 2.326.488
Tổng số : 10.049.500