Can Lộc tổ chức tập huấn hệ thống thông tin quản lý trạm y tế xã, thị trấn

Trung tâm Y tế huyện Can Lộc vừa phối hợp với Tập đoàn Viễn thông Viettel  Hà Tĩnh tổ chức tập huấn hệ thống thông tin quản lý trạm y tế xã, thị trấn với mục đích đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong khám, chữa bệnh cũng như phục vụ công tác quản lý y tế cơ sở.

Tại lớp tập huấn, các học viên đã được cập nhật các nội dung: Quản lý công tác dân số kế hoạch hóa gia đình; Quản lý khám bệnh, chữa bệnh; Quản lý bệnh truyền nhiễm; Quản lý bệnh không lây nhiễm; Quản lý chăm sóc sức khỏe sinh sản; Quản lý phòng, chống HIV/AIDS; Quản lý tiêm chủng và sử dụng vắc xin phòng bệnh; Quản lý uống vitamin A; Quản lý phòng, chống suy dinh dưỡng; Quản lý phòng, chống tai nạn thương tích; Quản lý thông tin tử vong; Quản lý thuốc thiết yếu và vật tư y tế; Quản lý tài sản, trang thiết bị; Quản lý truyền thông, giáo dục sức khỏe; Quản lý vệ sinh môi trường; Quản lý an toàn thực phẩm; Quản lý tài chính - kế toán...

Học viên cũng được hướng dẫn thực hành trên máy theo từng nội dung, được giải đáp trực tiếp những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện nhằm triển khai thuần thục phần mềm.

Lớp tập huấn, nhằm hỗ trợ nâng cao chất lượng khám chữa bệnh tại các trạm y tế xã, thị trấn thông qua quản lý toàn diện các hoạt động trên phần mềm. Hệ thống thông tin quản lý y tế cơ sở giúp các trạm không bị quá tải về số lượng phần mềm đang triển khai và dễ dàng quản lý, khai thác hiệu quả các dữ liệu phục vụ hoạt động của trạm. Việc kết nối, liên thông dữ liệu trạm y tế với các hệ thống thông tin quản lý của Trung tâm y tế huyện, Sở Y tế và các cơ sở dữ liệu chuyên ngành của Bộ Y tế sẽ được thực hiện thông qua nền tảng kết nối, chia sẻ dữ liệu y tế cơ sở V20 của Bộ Y tế.

Đặng Huyền (TTYT)

Năm 2024 : 683.910