Bệnh viện miền núi phẫu thuật thành công thoát vị bẹn cho bệnh nhân đặt máy tạo nhịp tim

Trung tâm Y tế huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) vừa phẫu thuật thành công cho bệnh nhân nam 76 tuổi bị thoát vị bẹn đang phải đặt máy tạo nhịp tim và nhiều bệnh nền mãn tính.

Bệnh nhân Trần Văn Minh bị khối thoát vị vùng bẹn đang phải đặt máy tạo nhịp tim với nhiều bệnh nền mãn tính khác

Bệnh nhân Trần Văn Minh (SN 1944) ở tổ dân phố 6, thị trấn Tây Sơn có tiền sử loạn nhịp tim chậm, tăng huyết áp, 2 lần mổ sỏi thận, thoát vị bẹn phải. Cách đây hơn 2 tháng bệnh nhân phải đặt máy tạo nhịp tim.

Trước khi nhập viện, khối thoát vị vùng bẹn phải của bệnh nhân sưng to, đau tức... được đưa vào vào khoa Ngoại - Trung tâm Y tế huyện Hương Sơn vào ngày 2/11/2020.

Sau khi làm các xét nghiệm và thăm dò chức năng, hội chẩn cùng bác sĩ chuyên khoa tuyến trên, đặc biệt về gây mê, tim mạch..., bệnh nhân Minh được tiến hành phẫu thuật thoát vị vùng bẹn phải.

Ca mổ diễn ra trong 45 phút, ghi nhận trước, trong và sau phẫu thuật người bệnh sức khỏe ổn định, nhịp tim và huyết động không bị ảnh hưởng.

Ca mổ thành công, hiện sức khỏe bệnh nhân đang tiến triển tốt

Bác sỹ Từ Đăng Trường, Trưởng phòng Kế hoạch - Nghiệp vụ Trung tâm Y tế huyện Hương Sơn cho biết: Đây là lần đầu tiên trung tâm thực hiện phẫu thuật trên nền người bệnh đang đặt máy tạo nhịp tim cùng với nhiều bệnh nền mãn tính khác. Hiện tại ca mổ thành công, đặc biệt về phẫu thuật và hồi sức. Qua theo dõi, thăm khám sức khỏe bệnh nhân đang tiến triển tốt, dự kiến vài ngày tới sẽ xuất viện.

Theo: Báo Hà Tĩnh

Năm 2024 : 475.466