Can Lộc tổ chức tập huấn phòng, chống bệnh sốt xuất huyết Dengue tại cộng đồng

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật vừa phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Can Lộc tổ chức tập huấn phòng, chống bệnh sốt xuất huyết Dengue tại cộng đồng cho 80 cán bộ y tế thôn, bản trên địa bàn huyện.

Tại lớp tập huấn, học viên đã được truyền đạt các kiến thức về bệnh sốt xuất huyết Dengue, như: Đặc điểm bệnh sốt xuất huyết Dengue; Ổ dịch sốt xuất huyết Dengue; Đặc điểm muỗi truyền bệnh sốt xuất huyết Dengue; Các biện pháp dự phòng sốt xuất huyết Dengue; Cách giám sát chủ động phát hiện sớm ổ dịch và nguy cơ bùng phát dịch; Cách phòng chống sốt xuất huyết Dengue tại cộng đồng; Vài trò nhiệm vụ trong công tác phòng, chống sốt xuất huyết Dengue….

Trong quá trình tập huấn, học viên đã cùng nhau thảo luận và chia sẻ các kinh nghiệm, khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện công tác giám sát phòng chống sốt xuất huyết Dengue tại địa phương mình phụ trách. Qua lớp tập huấn nhằm nâng cao kỹ năng cho cán bộ Y tế thôn bản, học hỏi kinh nghiêm lẫn nhau và để góp phần nâng cao hiệu quả công tác phòng chống sốt xuất huyết Dengue đạt hiệu quả tốt.

Đặng Huyền TTYT Can Lộc

Năm 2024 : 472.637