Cẩm Xuyên: Tăng cường giám sát, lấy mẫu và kiểm nghiệm nhanh thực phẩm trên địa bàn

Nhằm tăng cường công tác quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) trên địa bàn, Trung tâm YTDP huyện Cẩm Xuyên đã đẩy mạnh công tác giám sát ô nhiễm thực phẩm bằng kiểm nghiệm nhanh tại các chợ trên địa bàn toàn huyện.

Tổ giám sát lấy mẫu tại chợ Cẩm Xuyên..

Từ đầu năm đến nay, tổ giám sát, lấy mẫu và kiểm nghiệm nhanh của huyện đã tiến hành lấy 707 mẫu thực phẩm gồm: rau củ quả, thịt lợn, giò, chả, xúc xích, bún, bánh cuốn, hải sản đông lạnh, các loại đồ khô… để kiểm tra, phân tích các chỉ tiêu hóa vi sinh vật, kim loại nặng và chất cấm trong chăn nuôi; chỉ tiêu sử dụng phân bón, dư lượng thuốc bảo vệ thực vật trong sản xuất rau, quả; các chất cấm, phẩm màu và tồn dư các chất độc hại… Trong đó có: 206/248 mẫu kiểm tra nhanh dư lượng thuốc trừ sâu trong rau, củ quả, đã phát hiện 01 mẫu tét nhanh dương tính với dư lượng thuốc trừ sâu; 78/120 mẫu methanol; 53/60 mẫu Axít dấm ăn; 100/100 mẫu phẩm màu và 240/240 mẫu hàn the, không phát hiện thêm mẫu nào dương tính với chất cấm.

và Test nhanh dung lượng thuốc trừ sâu trong rau, củ, quả

Thông qua việc lấy mẫu xét nghiệm nhằm kiểm tra, đánh giá khách quan độ an toàn của sản phẩm thực phẩm đang kinh doanh trên địa bàn toàn huyện. Từ đó kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các trường hợp vi phạm trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm, chấn chỉnh và hướng dẫn các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực hiện đúng các quy định của pháp luật, góp phần nâng cao hiệu quả công tác quản lý về ATTP, bảo vệ quyền lợi và sức khỏe cho người tiêu dùng.

Năm 2024 : 691.186
Tổng số : 9.489.700