Hà Tĩnh đưa Luật phòng, chống tác hại của rượu, bia vào cuộc sống

Sau 7 năm nghiên cứu, xây dựng, ngày 14/6/2019, Luật phòng, chống tác hại của rượu, bia đã được Quốc hội khóa XIV thông qua. Luật có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2020. Đây là lần đầu tiên Việt Nam có một luật điều chỉnh đầy đủ, hoàn chỉnh đối với vấn đề phòng, chống tác hại của rượu, bia.

Để Luật này được triển khai hiệu quả, UBND tỉnh Hà Tĩnh đã có Công văn số 7905/UBND-VX1 yêu cầu các Sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh và UBND các huyện, thành phố, thị xã triển khai các kế hoạch đưa Luật này vào cuộc sống.

Cụ thể, UBND tỉnh đã yêu cầu Sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh và UBND các huyện, thành phố, thị xã, trong phạm vi nhiệm vụ, quyền hạn của mình, có trách nhiệm thực hiện quản lý nhà nước về phòng, chống tác hại của rượu, bia; đồng thời, tổ chức phổ biến, tuyên truyền luật tới toàn thể cán bộ, công nhân viên chức và người lao động của đơn vị.

Riêng Sở Y tế theo dõi, đôn đốc, kiểm tra các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố, thị xã tổ chức triển khai thực hiện  Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia ở các đơn vị, định kỳ báo cáo UBND tỉnh theo quy định.

Thanh Nhàn

Năm 2024 : 615.902