• :
  • :
CHUYÊN NGHIỆP - TRÁCH NHIỆM - NĂNG ĐỘNG - MINH BẠCH - HIỆU QUẢ !
|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Sở Y tế Hà Tĩnh đề nghị tăng cường công tác chẩn đoán, điều trị sốt xuất huyết Dengue

Để tích cực chủ động và liên tục nâng cao chất lượng công tác điều trị, giảm tỷ lệ tử vong do sốt xuất huyết Dengue (SXHD) trong tình hình dịch bệnh COVID-19 hiện nay, ngày 04/10/2021, Sở Y tế Hà Tĩnh có công văn số 3710/SYT-NVY yêu cầu Giám đốc các bệnh viện, Trung tâm Y tế nghiêm túc thực hiện một số nội dung sau:

Thực hiện nghiêm các tiêu chí bệnh viện, phòng khám an toàn phòng, chống dịch COVID-19. Các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh thường xuyên đánh giá bệnh viện, phòng khám an toàn phòng, chống COVID-19 theo Bộ tiêu chí ban hành tại Quyết định số 3088/QĐ-BYT ngày 16/7/2020 và 4999/QĐ-BYT ngày 01/12/2021 của Bộ Y tế.

Tổ chức phổ biến, tập huấn “Hướng dẫn chẩn đoán, điều trị sốt xuất huyết Dengue” ban hành theo Quyết định số 3705/QĐ-BYT ngày 22/8/2019 của Bộ Y tế đối với các bác sỹ và điều dưỡng tham gia công tác khám, điều trị SXH tại các khoa Khám bệnh, khoa Hồi sức cấp cứu, khoa Nhi, khoa Truyền nhiễm và các khoa, phòng liên quan.

Ngành Y tế tăng cường kiểm tra, giám sát phòng dịch Sốt xuất huyết, giảm nguy cơ lây lan

 

Tiếp tục rà soát, điều chỉnh lại các quy trình tiếp nhận, sàng lọc, tiêu chí phân loại cụ thể đối với từng ca bệnh SXHD trong tình hình dịch, bệnh COVID19. Bố trí phòng khám lại, thời gian khám lại các ca bệnh SXHD vào khung giờ phù hợp với tình hình thực tế tại đơn vị tạo điều kiện thuận lợi cho người bệnh SXHD và người bệnh khác.

Tăng cường việc theo dõi người bệnh SXHD đang nằm nội trú tại các cơ sở khám, chữa bệnh trong các ngày nghỉ lễ, ngày nghỉ cuối tuần để phát hiện, điều trị kịp thời các ca bệnh SXHD có diễn biến nặng lên. Ghi chép hồ sơ bệnh án đầy đủ  

Củng cố và duy trì hoạt động của các “Nhóm điều trị SXH” và “Đường dây điện thoại nóng phòng chống dịch SXH” tại các bệnh viện để thường xuyên tư vấn, trao đổi thông tin chuyên môn, yêu cầu hỗ trợ khi cần thiết.

Bảo đảm việc đáp ứng đầy đủ các phương tiện, trang thiết bị, thuốc, dịch truyền, máu, các chế phẩm của máu, các phác đồ xử trí cấp cứu người bệnh, đặc biệt dung dịch cao phân tử để chống sốc phải là HES 200 6% (trọng lượng phân tử 200.000 dalton).

Giao Bệnh viện Đa khoa tỉnh tham gia đầy đủ các lớp tập huấn chuyên sâu về chẩn đoán, điều trị, hồi sức SXHD thể nặng do các Bệnh viện tuyến cuối đào tạo theo chỉ đạo của Bộ Y tế. Đồng thời trực tiếp tổ chức tập huấn, hướng dẫn và hỗ trợ chuyên môn cho các bệnh viện trên địa bàn tỉnh khi có yêu cầu. Thực hiện tốt công tác vệ sinh môi trường, phun diệt muỗi, phòng muỗi đốt cho người bệnh và người nhà người bệnh. Nghiêm túc thực hiện việc báo dịch theo quy định tại Thông tư số 54/2015/TT-BYT ngày 28/12/2015 của Bộ trưởng Bộ Y tế

                                                                                                  Đoàn Loan


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Khảo sát
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ y tế do ngành Y tế Hà Tĩnh cung cấp như thế nào?
BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH
Thống kê truy cập
Hôm nay : 382
Tháng 06 : 173.834
Năm 2024 : 1.103.999
Năm trước : 2.326.488
Tổng số : 9.902.513