Bài phát thanh hưởng ứng Tuần lễ dinh dưỡng 2019

Hưởng ứng ngày Lương thực thế giới (16/10), Bộ Y tế phát động Tuần lễ “Dinh dưỡng và phát triển” từ ngày 16 đến 23 tháng 10 năm 2019, với chủ đề: “Dinh dưỡng hợp lý là nền tảng của sức khỏe”.

Để thực hiện dinh dưỡng hợp lý đảm bảo nền tảng cho sức khỏe, người dân cần thực hiện:

- Phát triển VAC trên cơ sở bảo vệ môi trường để tạo ra nguồn thực phẩm an toàn;

- Sử dụng đa dạng các loại thực phẩm sẵn có của địa phương cho bữa ăn gia đình;

- Tăng cường ăn các loại rau/củ và trái cây; các loại hạt (đậu, đỗ, vừng, lạc…);

- Hạn chế tiêu thụ các loại thực phẩm chế biến sẵn có nhiều đường ngọt, muối, chất béo; Không ăn mặn;

- Nâng cao chất lượng bữa ăn học đường, bảo đảm đầy đủ và cân đối các chất dinh dưỡng theo nhu cầu lứa tuổi;

- Tăng cường các hoạt động thể lực và duy trì lối sống năng động, lành mạnh;

- Thực hiện chăm sóc dinh dưỡng sớm trong 1000 ngày đầu đời mang lại tương lai tốt đẹp nhất cho trẻ, giúp trẻ phát triển tối ưu cả về thể chất, tầm vóc và trí tuệ khi trưởng thành.

Hãy thực hiện ăn uống lành mạnh và duy trì lối sống năng động, tích cực vì sức khỏe của bạn, gia đình và cộng đồng.

TRUNG TÂM KIỂM SOÁT BỆNH TẬT TỈNH HÀ TĨNH

Năm 2024 : 483.467