Hướng dẫn triển khai dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh vừa tổ chức tập huấn Hướng dẫn triển khai dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con cho gần 70 cán bộ Trung tâm y tế, Trạm y tế và cán bộ dân số tại 21 xã thuộc huyện Kỳ Anh.

Tại lớp tập huấn, các bác sĩ của Khoa phòng, chống HIV/AIDS truyền đạt một số kiến thức cơ bản liên quan đến dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con như: Các giai đoạn lây truyền HIV từ mẹ sang con; các yếu tố nguy cơ lây truyền HIV từ mẹ sang con; những can thiệp để phòng tránh lây truyền HIv từ mẹ sang con; hướng dẫn điều trị kháng vi rút trong thai kỳ và phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con. Bên cạnh đó, các học viên cũng được hướng dẫn xử lý các tình huống thường gặp; tiêu chuẩn xác định mẹ có yếu tố nguy cơ cao.

Sau một ngày tập huấn các học viên được nâng cao kiến thức về dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con, từ đó về thực hành cũng như làm tốt công tác vận động, tuyên truyền để mọi người biết đến dịch vụ dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con, nhằm hạn chế lây truyền HIV cho những đứa trẻ.

Được biết, trong những ngày tới Trung tâm tiếp tục tập huấn hướng dẫn triển khai dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con cho các huyện còn lại./.

Ly Ly

Năm 2024 : 691.227