• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA SỞ Y TẾ TỈNH HÀ TĨNH
|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Tuyên truyền phòng chống HIV cho nhóm cộng đồng dân cư

Ngày 02/10/2019, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật phối hợp với Trung tâm Y tế Dự phòng huyện Hương Sơn tổ chức truyền thông phòng chống HIV/AIDS cho nhóm cộng đồng dân cư tại 3 xã: Sơn Lễ, Sơn Trung và Sơn Phú.

 

Tại buổi truyền thông, cán bộ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh đã truyền đạt đến người dân những vấn đề liên quan đến HIV/AIDS, cụ thể như: tổng quan và kiến thức cơ bản về HIV/AIDS; Các đường lây nhiễm chủ yếu và cách phòng chống; tác hại to lớn của ma túy đối với cộng đồng xã hội; chăm sóc người nhiễm HIV tại nhà và tại cộng đồng; tránh kỳ thị và phân biệt đối xử với người nhiễm HIV và nhiều nội dung quan trọng khác. 

 

Qua buổi tuyên truyền, người dân đã biết thêm các kiến thức về HIV/AIDS, hiểu rõ được các đường lây truyền của bệnh. Từ đó thay đổi thái độ, hành vi tự phòng tránh lây nhiễm HIV/AIDS cho bản thân, gia đình và cộng đồng. Bên cạnh đó cũng hiểu được đây là căn bệnh mạn tính có thể kiểm soát được, từ đó giảm kỳ thị phân biệt đối xử với người bị nhiễm, nâng cao nhận thức về phòng, chống lây nhiễm HIV/AIDS trong cộng đồng dân cư trên địa bàn./.

                                                                                Nguyễn Giang


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Khảo sát
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ y tế do ngành Y tế Hà Tĩnh cung cấp như thế nào?
BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.443
Tháng 07 : 16.866
Năm 2020 : 679.870
Năm trước : 325.860
Tổng số : 1.005.730