Sáng thứ 2 tuần tới, học sinh lớp 9, lớp 12 ở Hà Tĩnh đi học trở lại

Đó là thông báo mới nhất của UBND tỉnh Hà Tĩnh tại công văn số 2578 /UBND-VX1 ngày 23/4 về việc thực hiện một số nội dung, nhiệm vụ sau thời điểm dừng cách ly xã hội.

Sáng thứ 2 tuần tới, học sinh lớp 9, lớp 12 ở Hà Tĩnh đi học trở lại

Học sinh lớp 9 và 12 sẽ đi học trở lại vào đầu tuần tới (27/4) (Ảnh tư liệu)

Theo đó, sáng thứ 2 (27/4), gần 34 ngàn học sinh lớp 9 và lớp 12 trên địa bàn toàn tỉnh sẽ đi học trở lại sau kỳ nghỉ dài. Nội dung chương trình học sẽ được thực hiện theo hướng tinh giản như hướng dẫn của Bộ và Sở GD&ĐT từ trước.

Học sinh tiểu học và các khối lớp còn lại của cấp THCS, cấp THPT, giáo dục thường xuyên đi học trở lại từ ngày 4/5/2020.

Đối với học sinh mầm non tiếp tục nghỉ học cho đến khi có thông báo mới.

Sáng thứ 2 tuần tới, học sinh lớp 9, lớp 12 ở Hà Tĩnh đi học trở lại

Để đảm bảo an toàn sức khỏe cho học sinh, công tác phòng dịch vẫn được tiếp tục thực hiện nghiêm túc (Ảnh tư liệu).

Để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho học sinh, giáo viên khi trở lại trường, Sở GD&ĐT Hà Tĩnh chỉ đạo các đơn vị tiếp tục thực hiện nghiêm túc công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Theo đó, phải vệ sinh trường lớp sạch sẽ, học sinh đi học đeo khẩu trang đầy đủ, kiểm tra thân nhiệt trước khi vào lớp, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc cồn.

Các cơ sở giáo dục chỉ tổ chức các hoạt động dạy học thích hợp, không tổ chức các hoạt động sinh hoạt tập thể và chưa tổ chức ăn bán trú tại các trường học.

Nguồn: Báo Hà Tĩnh
Năm 2024 : 485.501