• :
  • :
CHUYÊN NGHIỆP - TRÁCH NHIỆM - NĂNG ĐỘNG - MINH BẠCH - HIỆU QUẢ !
|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Tăng cường phòng, chống dịch sau giãn cách xã hội

Mặc dù việc giãn cách xã hội được nới lỏng, Hà Tĩnh được xếp vào nhóm có nguy cơ thấp. Tuy nhiên, nguy cơ lây truyền Covid-19 vào tỉnh ta là rất lớn. Một trong những lý do đó là Hà Tĩnh có cửa khẩu quốc tế Cầu Treo, có nhiều học sinh, người lao động đi từ các nước, các vùng dịch tại các tỉnh về. Bên cạnh đó, một số người dân vẫn còn chủ quan, lơ là….

Cán bộ Trạm Y tế xã Tượng Sơn huyệnThạch Hà thực hiện đo thân nhiệt cho người dân.

Để hạn chế dịch bệnh lây nhiễm trong cộng đồng, Theo Tiến sỹ Nguyễn Lương Tâm, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh: Người dân nên tiếp tục thực hiện tốt các biện pháp phòng chống bệnh Covid-19 theo khuyến cáo của Bộ Y tế như: Hạn chế tối đa ra ngoài, chỉ ra ngoài khi thực sự cần thiết. Nếu buộc phải ra ngoài luôn luôn đeo khẩu trang, hãy giữ khoảng cách tiếp xúc, tốt nhất là 2m. Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn. Thường xuyên vệ sinh và để thông thoáng nhà cửa, lau rửa các bề mặt hay tiếp xúc, sinh hoạt lành mạnh. Thực hiện khai báo y tế, cập nhật tình hình sức khỏe hàng ngày, giữ liên hệ thường xuyên với cán bộ y tế, cơ sở y tế.

Đối với các doanh nghiệp, cửa hàng, dịch vụ ăn uống, cơ quan, công sở, trường học… phải thực hiện theo đúng quy định khuyến cáo của Bộ Y tế. Mọi lĩnh vực, mọi hoạt động đều phải có người chịu trách nhiệm. Ở lĩnh vực nào thì cần thực hiện tốt các lĩnh vực đó như: khám chữa bệnh an toàn, đi học an toàn, đi lại an toàn, sản xuất, kinh doanh an toàn…

Tiếp tục lấy máu xét nghiệm Covid - 19

Tiến sỹ Nguyễn Lương Tâm cho biết thêm: Đối với hệ thống Y tế dự phòng từ tỉnh đến huyện cũng không có thời gian nghỉ ngơi, sẽ tiếp tục thực hiện nguyên tắc dập dịch như ban đầu là ngăn chặn, phát hiện sớm, cách ly, khoanh vùng dập dịch mạnh mẽ. Dập “đám lửa nhỏ” không để bùng phát lên thành “đám lửa to”.  Kiểm soát chặt chẽ tình hình dịch bệnh tại khu vực cửa khẩu Cầu Treo, cảng Vũng Áng; giám sát dịch tễ học và lấy mẫu xét nghiệm cho tất cả các đối tượng có nguy cơ cao. Nhanh chóng xét nghiệm xác định cho các đối tượng đang còn thời gian cách ly còn lại để giải phóng các khu cách ly theo thời gian quy định. Tiếp tục tổ chức thường trực phòng, chống dịch 24/24 giờ, phun hóa chất tiêu độc khử trùng đối với phương tiện nhập cảnh và khu vực của khẩu.

Các địa phương cũng cần thực hiện tốt công tác quản lý cư trú trên địa bàn. Tiếp tục tuyên truyền, hướng dẫn thực hiện việc khai báo y tế toàn dân, thực hiện khai báo y tế điện tử trên hệ thống NCOVI.

Thanh Loan


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Khảo sát
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ y tế do ngành Y tế Hà Tĩnh cung cấp như thế nào?
BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5.391
Tháng 05 : 203.974
Năm 2024 : 923.273
Năm trước : 2.326.488
Tổng số : 9.721.787