• :
  • :
CHUYÊN NGHIỆP - TRÁCH NHIỆM - NĂNG ĐỘNG - MINH BẠCH - HIỆU QUẢ !
|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Hà Tĩnh: 7.376 công dân hoàn thành cách ly tập trung, trở về địa phương

Đến nay, Hà Tĩnh đã bàn giao 7.376 công dân hoàn thành cách ly tập trung. Hiện chỉ còn 57 công dân đang ở trong 12 cơ sở cách ly tập trung.

Hà Tĩnh: 7.376 công dân hoàn thành cách ly tập trung, trở về địa phương

Đến nay, ở Hà Tĩnh có 7.376 công dân đã hoàn thành cách ly tập trung. Ảnh: CTV

Theo báo cáo từ cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Hà Tĩnh, hiện nay có 58 trường hợp đang được cách ly tại các bệnh viện; 57 công dân ở 12 cơ sở cách ly tập trung.

7.376 công dân đủ điều kiện đã được bàn giao về các địa phương, 9/13 địa phương đã hoàn thành công tác cách ly tập trung.

Công tác cách ly, hướng dẫn theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú trong vòng 14 ngày đang được ngành y tế phối hợp với các địa phương thực hiện nghiêm túc.

Về công tác xét nghiệm, đến nay đã xét nghiệm được 11.133 mẫu, trong đó xét nghiệm tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật là 4.517 mẫu, tại BVĐK tỉnh 6.217 mẫu, tại Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương 399 mẫu.

Theo chức năng nhiệm vụ được giao, Công an tỉnh đang tiếp tục đảm bảo ANTT tại các điểm cách ly tập trung trên địa bàn tỉnh.

Sở Y tế cùng với các địa phương phối hợp với Sở GD&ĐT chỉ đạo vệ sinh, phun khử trùng và bàn giao 117 trường học đã hoàn thành nhiệm vụ cách ly cho các đơn vị chủ quản để sẵn sàng cho việc học sinh trở lại đi học.

Hà Tĩnh: 7.376 công dân hoàn thành cách ly tập trung, trở về địa phương

117 trường học đã được khử trùng, vệ sinh môi trường, bàn giao cho đơn vị chủ quản sau khi hoàn thành nhiệm vụ cách ly tập trung.

Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh duy trì nghiêm túc các hoạt động tuần tra, kiểm soát chặt chẽ trên khu vực biên giới nhằm đưa các đối tượng vượt biên trái phép về tại địa điểm cách ly y tế theo quy định.

Cục Quản lý thị trường tiếp tục tăng cường kiểm tra, kiểm soát, nắm bắt tình hình thị trường, giá cả, cung - cầu hàng hóa đối với các mặt hàng thiết yếu phục vụ công tác phòng, chống dịch và đời sống nhân dân.

Hội Nông dân tỉnh phối hợp với Tập đoàn APEC (Hà Nội) triển khai chương trình “Siêu thị 0 đồng” cho các đối tượng khó khăn trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh. Đến nay, Hội đã hỗ trợ gần 950 hộ được mua hàng miễn phí.


Nguồn: Báo Hà Tĩnh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Khảo sát
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ y tế do ngành Y tế Hà Tĩnh cung cấp như thế nào?
BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.709
Tháng 06 : 83.585
Năm 2024 : 1.013.750
Năm trước : 2.326.488
Tổng số : 9.812.264