• :
  • :
TIÊM CHỦNG VẮC XIN COVID-19 VÌ SỨC KHỎE CỦA BẠN VÀ NHỮNG NGƯỜI THÂN YÊU. HÃY CHUNG TAY BẢO VỆ MÌNH VÀ CỘNG ĐỒNG TRƯỚC ĐẠI DỊCH COVID-19!
|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Sở Y tế: Kiểm điểm đánh giá, xếp loại cấp ủy, lãnh đạo quản lý năm 2020

Sáng  22/12, Sở Y tế tổ chức hội nghị Kiểm điểm, đánh giá, xếp loại cấp ủy, lãnh đạo, quản lý năm 2020. Dự hội nghị, có đồng chí Nguyễn Thị Lệ Hà – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Khối Các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh; đại diện các Ban Tuyên Giáo, Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh ủy. Về phía Sở Y tế có Ban Giám đốc, Ban Chấp hành Đảng ủy.

Hội nghị được chia làm 02 phần: kiểm điểm tập thể lãnh đạo, quản lý và kiểm điểm cá nhân lãnh đạo quản lý.

Về kiểm điểm tập thể lãnh đạo quản lý, đã làm rõ những kết quả đạt được trong năm 2020. Mặc dù có rất nhiều khó khăn do dịch bệnh Covid-19 và thiên tai lũ lụt nghiêm trọng nhưng tập thể lãnh đạo, quản lý Sở Y tế đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo chuyên môn thực hiện tốt công tác xây dựng đảng và thực hiện nhiệm vụ chính trị. Tổ chức quán triệt, thực hiện nghiêm túc, kịp thời các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các văn bản của cấp trên; Lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ tham mưu HĐND tỉnh, UBND tỉnh ban hành nhiều cơ chế chính sách đối với công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh Công tác phòng, chống dịch bệnh và thực hiện Chương trình mục tiêu Y tế - Dân số được triển khai quyết liệt bài bản, hiệu quả, kiểm soát tốt dịch bệnh Covid-19, không để dịch bệnh xảy ra sau lũ lụt, các dịch bệnh truyền nhiễm khác cơ bản ổn định. Các Chương trình mục tiêu Y tế - Dân số đều đạt tiến độ, với chất lượng và hiệu quả cao... Công tác khám, chữa bệnh thực hiện theo đúng các quy chế chuyên môn; từng bước mở rộng, triển khai các dịch vụ kỹ thuật mới; chất lượng KCB ngày càng được nâng cao, đáp ứng nhu cầu của người bệnh, người dân. Công tác dược, An toàn vệ sinh thực phẩm, Dân số - KHHGĐ, cải cách hành chính, xây dựng nông thôn mới cũng đạt hiệu quả cao...

Bên cạnh những kết quả đạt được tập thể lãnh đạo, quản lý cũng thẳng thắn chỉ ra những tồn tại hạn chế  trong công tác quản lý, chỉ đạo điều hành như: Thủ trưởng một số đơn vị vẫn còn thiếu quyết liệt trong triển khai nhiệm vụ chính trị; việc theo dõi, đôn đốc, kiểm tra chưa sâu sát. Công tác quản lý nhà nước trong lĩnh vực hành nghề y, dược ngoài công lập, an toàn VSTP tuy đã được tăng cường, đẩy mạnh nhưng chưa đáp ứng được yêu cầu do thiếu nhân lực, trang thiết bị. Việc triển khai thêm kỹ thuật mới ở các bệnh viện còn ít; Một số bất cập trong khám chữa bệnh và thanh toán BHYT chưa giải quyết được. Công tác thanh kiểm tra, giám sát cơ sở hành nghề y dược tư nhân chưa được thường xuyên. Việc công khai giá thuốc, kê đơn và bán thuốc theo đơn của các cơ sở kinh doanh thuốc chưa được kiểm tra, giám sát chặt chẽ …. Đồng thời tiếp thu các ý kiến góp ý của các thành viên trong tập thể và xác định nguyên nhân của tồn tại, trách nhiệm của tập thể, cá nhân lãnh đạo từ đó đề ra phương hướng, biện pháp khắc phục hạn chế, khuyết điểm

Trong kiểm điểm cá nhân lãnh đạo, quản lý đã làm rõ những ưu điểm, mặt tồn tại hạn, chế của từng cá nhân. Từ đó, từng thành viên tham gia kiểm điểm, đóng góp ý kiến; người chủ trì kết luận những ưu, khuyết điểm của từng cá nhân; cá nhân tiếp thu, hoàn thiện bản tự kiểm điểm để khắc phục tồn tại, phát huy vai trò, trách nhiệm thực hiện tốt hơn chức trách, nhiệm vụ được giao.

Sau kiểm điểm, các thành viên đã bỏ phiếu xếp loại tập thể và từng cá nhân năm 2020.

Thành Vinh 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Khảo sát
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ y tế do ngành Y tế Hà Tĩnh cung cấp như thế nào?
BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH
Thống kê truy cập
Hôm nay : 957
Tháng 06 : 13.929
Năm 2023 : 707.239
Năm trước : 1.993.193
Tổng số : 7.179.265