• :
  • :
CHUYÊN NGHIỆP - TRÁCH NHIỆM - NĂNG ĐỘNG - MINH BẠCH - HIỆU QUẢ !
|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Quyền Giám đốc Sở Y tế giám sát lấy mẫu sàng lọc SARS-CoV-2 cho học sinh và giáo viên trên địa bàn thành phố.

Chiều 05/11 bác sỹ Nguyễn Tuấn - Quyền Giám đốc Sở Y tế đã đi kiểm tra, giám sát công tác lấy mẫu sàng lọc vi rút SARS-CoV-2 cho học sinh và giáo viên một số trường học có ca bệnh F0 và F1 trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh.

Bác sỹ Nguyễn Tuấn, Quyền Giám đốc Sở Y tế giám sát lấy mẫu sàng lọc Covid-19 tại trường Tiểu học Nguyễn Du

 

Tại trường Tiểu học Nguyễn Du, nơi ghi nhận 01 ca mắc Covid-19, Trung tâm Y tế thành phố Hà Tĩnh đã cử 07 cán bộ thực hiện lấy mẫu sàng lọc cho hơn 1.100 học sinh và giáo viên trong trường và một số giáo viên các trường khác trên địa bàn Thành phố. Tính đến17h chiều hoàn thành việc lấy mẫu cho 100% học sinh, giáo viên.

Giám sát công tác xét nghiệm sàng lọc tại Trường Tiểu học Trần Phú

 

Bác sỹ Nguyễn Tuấn cũng đã đến kiểm tra việc lấy mẫu tại trường Tiểu học Trần Phú, nơi có trường hợp F1 liên quan đến quán Boon BBQ. Tại đây, các cán bộ y tế thành phố đã tổ chức lấy mẫu cho 400 học sinh và giáo viên có liên quan. Đến nay việc lấy mẫu đã cơ bản hoàn thành, 100% học sinh, giáo viên đều tham gia lấy mẫu sàng lọc.

Các học sinh, giáo viên lấy mẫu đều đảm bảo khoảng cách an toàn theo quy định phòng, chống dịch Covid-19

 

Tại các điểm lấy mẫu, bác sỹ Nguyễn Tuấn, Quyền Giám đốc Sở Y tế đã động viên, khích lệ tinh thần và chia sẻ với những vất vả của cán bộ y, bác sĩ đang làm nhiệm vụ;  mong muốn đội ngũ cán bộ cố gắng hoàn thành tốt công việc được giao và thực hiện tốt quy trình, quy định về lấy mẫu để đảm bảo an toàn.

Việc lấy mẫu sàng lọc SARS-CoV-2 cho giáo viên và học sinh các trường học có ca bệnh dương tính F0 và F1 nhằm kịp thời sàng lọc nhanh các ca bệnh nghi ngờ, hạn chế lây lan ra cộng đồng. Từ đó hỗ trợ hiệu quả cho Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh, ngành Y tế trong triển khai các hoạt động phòng, chống COVID-19 trên địa bàn.

Nhật Thắng


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Khảo sát
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ y tế do ngành Y tế Hà Tĩnh cung cấp như thế nào?
BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.340
Tháng 06 : 104.299
Năm 2024 : 1.034.464
Năm trước : 2.326.488
Tổng số : 9.832.978