• :
  • :
CHUYÊN NGHIỆP - TRÁCH NHIỆM - NĂNG ĐỘNG - MINH BẠCH - HIỆU QUẢ !
|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Bình tĩnh để ứng phó hiệu quả với dịch COVID-19 nhưng không chủ quan, lơ là

Chiều tối nay (4/11), Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu đã họp khẩn với Sở Y tế và UBND thành phố Hà Tĩnh để triển khai một số giải pháp cấp bách phòng, chống dịch sau khi phát hiện 3 ca bệnh liên quan đến quán Boon BBQ.

Bình tĩnh để ứng phó hiệu quả với dịch COVID-19 nhưng không chủ quan, lơ là

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu chủ trì cuộc họp.

Theo báo cáo từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, đến nay, đã có 3 trường hợp có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2 liên quan đến quán Boon BBQ (Khu liền kề 5-6, Khu đô thị Vinhomes, TP Hà Tĩnh).

Ngay sau khi phát hiện các ca bệnh, ngành y tế cùng chính quyền TP Hà Tĩnh, Cẩm Xuyên tổ chức truy vết, triển khai khẩn cấp các biện pháp phòng, chống dịch.

Bình tĩnh để ứng phó hiệu quả với dịch COVID-19 nhưng không chủ quan, lơ là

Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nguyễn Chí Thanh: Tập trung truy vết triệt để các F1 và test nhanh ngay cho các F1 để kịp thời phát hiện các nguy cơ.

Đến nay, lực lượng chức năng đã truy vết được 79 trường hợp F1 liên quan đến các ca bệnh và tổ chức cách ly nghiêm ngặt; tổ chức khử khuẩn môi trường tại các khu vực lấy mẫu; khởi động các khu cách ly để ứng phó với các tình huống dịch; chỉ đạo các địa phương tổ chức test nhanh kháng nguyên sàng lọc tại các địa điểm có nguy cơ cao để phát hiện kịp thời các nguy cơ dịch.

Bình tĩnh để ứng phó hiệu quả với dịch COVID-19 nhưng không chủ quan, lơ là

Chủ tịch UBND thành phố Hà Tĩnh Nguyễn Trọng Hiếu: Thành phố sẽ tiếp tục tập trung sàng lọc các địa điểm có nguy cơ cao liên quan đến các ca bệnh.

Theo dự báo của ngành y tế, với tính chất, lịch trình của các ca bệnh sẽ có rất nhiều trường hợp F1. Chính vì vậy, giải pháp cấp bách hiện nay là cần nhanh chóng truy vết triệt để trường hợp F1, F2 của các ca bệnh để có giải pháp phòng, chống dịch phù hợp; tổ chức test nhanh sàng lọc COVID-19 tại các địa điểm có nguy cơ cao; siết chặt quản lý các hoạt động dịch vụ; quản lý chặt chẽ người đi/về trên địa bàn…

Bình tĩnh để ứng phó hiệu quả với dịch COVID-19 nhưng không chủ quan, lơ là

Quyền Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Tuấn: Trường học nào có F0 thì cần xét nghiệm test nhanh toàn trường; TP Hà Tĩnh chú trọng quản lý người đi/về trên địa bàn.

Kết luận cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu đánh giá cao sự chủ động vào cuộc triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch của ngành y tế và TP Hà Tĩnh khi xuất hiện các ca bệnh.

Bình tĩnh để ứng phó hiệu quả với dịch COVID-19 nhưng không chủ quan, lơ là

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu kết luận cuộc họp.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các cấp, ngành, địa phương và người dân bình tĩnh để ứng phó hiệu quả với dịch bệnh, nhưng không hoang mang, không chủ quan, lơ là.

Ngành Y tế cùng các địa phương tập trung truy vết, đẩy nhanh tốc độ xét nghiệm, trong sáng 5/11 phải có toàn bộ kết quả xét nghiệm của các F1; yêu cầu người nhà của các F1 ở yên tại nhà. Việc xét nghiệm phải triển khai theo hướng xét nghiệm theo cấp độ truy vết và xét nghiệm sàng lọc có trọng điểm.

Ngành Y tế phối hợp với huyện Cẩm Xuyên test nhanh sàng lọc toàn bộ cán bộ, giáo viên, sinh viên Trường Đại học Hà Tĩnh. Các trường học trên địa bàn rà soát học sinh từng đến quán Boon BBQ.

Liên quan đến hoạt động của ngành dịch vụ, cơ sở kinh doanh trên cơ sở kết quả xét nghiệm F1 sẽ có những chỉ đạo tiếp theo phù hợp với tình hình dịch.

Tuấn Dũng


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Khảo sát
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ y tế do ngành Y tế Hà Tĩnh cung cấp như thế nào?
BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5.305
Tháng 06 : 171.494
Năm 2024 : 1.101.659
Năm trước : 2.326.488
Tổng số : 9.900.173