• :
  • :
CHUYÊN NGHIỆP - TRÁCH NHIỆM - NĂNG ĐỘNG - MINH BẠCH - HIỆU QUẢ !
|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Phó chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu làm việc với huyện Can Lộc về công tác phòng, chống dịch COVID-19

Sáng 5/11, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu có buổi làm việc với Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện Can Lộc về triển khai khẩn cấp công tác phòng, chống dịch COVID-19, sau khi địa phương này xuất hiện những ca nhiễm trong cộng đồng tại xã Tùng Lộc liên quan chuỗi ca nhiễm tại quán Boon BBQ (TP Hà Tĩnh) trước đó. Dự buổi làm việc còn có Lãnh đạo Sở Y tế, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh.

Theo báo cáo của Ban chỉ đạo huyện Can Lộc, sáng ngày 5/11 huyện Can Lộc có 3 ca mắc COVID-19 trong cộng đồng, trong đó có 2 phát hiện tại thành phố Hà Tĩnh và 01 ca tại xã Tùng Lộc.

Theo đó, ca mắc COVID-19 phát hiện tại xã Tùng Lộc đó là Bệnh nhân nữ N.T.T.U (SN 2002), đã được tiêm 1 mũi vắc xin phòng COVID-19, có địa chỉ tại thôn Tân Hương, xã Tùng Lộc, huyện Can Lộc.

Giám đốc CDC Hà Tĩnh Nguyễn Chí Thanh: CDC Hà Tĩnh sẽ tích cực phối hợp với địa phương để có kết quả xét nghiệm nhanh nhất. Đề nghị huyện Can Lộc khẩn trương hoàn thành việc lấy mẫu xét nghiệm những trường hợp liên quan gửi vào trung tâm trước 17h chiều nay (5/11).

 

Trước đó, ngày 17/10, bệnh nhân bị tai nạn vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh, được làm xét nghiệm COVID-19 cho kết quả âm tính. Đến ngày 27/10, bệnh nhân ra viện và về nhà tại xã Tùng Lộc, huyện Can Lộc. Từ đó đến nay ở nhà không đi đâu.

Chủ tịch UBND huyện Can Lộc Đặng Trần Phong đề nghị tỉnh sớm tăng cường cung ứng vắc-xin phòng COVID-19 cho địa phương.

 

Ngày 31/10, chị H.T.D và N.T.H.L (chính là 2 ca bệnh đã nêu ở trên) đến thăm chị N.T.T.U tại nhà. Ngay sau khi biết tin cả 2 trường hợp trên dương tính, bệnh nhân đã được làm xét nghiệm RT-PCR và cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Bác sỹ Nguyễn Tuấn - Q. Giám đốc Sở Y tế: Huyện Can Lộc cần khẩn trương lấy mẫu xét nghiệm cho toàn bộ người dân trong khu vực phong tỏa ở thôn Tân Hương, xã Tùng Lộc. Ngành Y tế sẽ huy động thêm lực lượng y tế để tiến hành lấy mẫu xét nghiệm cho huyện Can Lộc.

 

Sau khi điều tra dịch tễ về ca bệnh, nhận thấy tiềm ẩn nhiều nguy cơ lây lan dịch bệnh, BCĐ Phòng, chống dịch huyện Can Lộc đã nhanh chóng phong tỏa tạm thời 127 hộ dân ở khu vực Tân Hương, thuộc thôn Tân Tây Hương (xã Tùng Lộc). Đồng thời tiến hành truy vết các trường hợp tiếp xúc với ca bệnh và lấy mẫu xét nghiệm cho toàn bộ những hộ dân này cùng những người có liên quan.

Kết luận buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu đánh giá, bước đầu BCĐ phòng, chống dịch COVID huyện Can Lộc đã triển khai nhanh chóng và hiệu quả trong việc khoanh vùng, lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp liên quan đến F0 trên địa bàn xã Tùng Lộc.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị BCĐ Phòng, phòng chống dịch huyện Can Lộc cần tăng cường truy vết, theo dõi kịp thời diễn biến của tình hình dịch bệnh trên địa bàn, đặc biệt là các ca nhiễm và các F liên quan đến F0 ở thôn Tân Tây Hương (xã Tùng Lộc).

Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị huyện nâng mức nguy cơ dịch bệnh COVID-19 tại xã Tùng Lộc lên vùng vàng (mức trung bình) để có những biện pháp ứng phó, kiểm soát tốt nhất.

Đức Mạnh


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Khảo sát
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ y tế do ngành Y tế Hà Tĩnh cung cấp như thế nào?
BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4.848
Tháng 06 : 95.048
Năm 2024 : 1.025.213
Năm trước : 2.326.488
Tổng số : 9.823.727