Gần 500 trường hợp liên quan đến quán BOON BBQ được lấy mẫu xét nghiệm PCR

Liên quan đến chùm ca bệnh tại quán Boon BBQ, chiều và đêm 04/11 đã có 474 mẫu xét nghiệm PCR được lấy. Trong đó, Thành phố Hà Tĩnh 182 mẫu, Cẩm Xuyên 43 mẫu, Lộc Hà 18 mẫu, Thạch Hà 217 mẫu.

Cán bộ y tế phường Hà Huy Tập xuyên đêm lấy mẫu xét nghiệm, truy vết COVID-19.

Trong đêm, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật đã xét nghiệm 350 mẫu, trong đó có 06 trường hợp dương tính với SARS CoV-2 là nhân viên quán BOON BBQ hoặc đã từng tiếp xúc trực tiếp với nhân viên quán. Như vậy tính đến 7h, sáng ngày 05/11 đã có 9 trường hợp dương tính với SARS – CoV-2 liên quan đến quán BOON-BBQ.

Ngành Y tế khuyến cáo người dân đã đến quán Boon BBQ, có địa chỉ tại Khu liền kề 5-6, Khu đô thị Vinhome thành phố Hà Tĩnh từ ngày 27/10 đến nay, thực hiện ngay khai báo y tế với chính quyền địa phương, hạn chế tiếp xúc, thực hiện nghiêm 5K để phòng chống dịch.

rung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã xét nghiệm được 350 mẫu, có 6 mẫu dương tính với virus SARS-CoV-2

Hiện các địa phương và ngành chức năng đang tiếp tục truy vết, lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp liên quan.

Thu Hòa

Năm 2024 : 694.445