Ngày 04/11, Hà Tĩnh có thêm 07 ca mắc COVID-19, trong đó có 3 ca cộng đồng

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh (CDC Hà Tĩnh) cho biết, từ 18h ngày 3/11 đến 18h ngày 4/11, Hà Tĩnh có thêm 7 ca mắc COVID-19, trong đó 3 ca cộng đồng, 4 ca đã được cách ly.

Theo đó, 3 ca bệnh trong cộng đồng đều là nhân viên Quán Boon BBQ tại Khu liền kề 5-6, Khu đô thị Vinhomes thành phố Hà Tĩnh.

Ngày 4/11, Hà Tĩnh có tổng cộng 7 ca mắc COVID-19

Quán Boon BBQ tại Khu liền kề 5-6, Khu đô thị Vinhomes thành phố Hà Tĩnh.

Bệnh nhân nữ L.T.D (sinh năm 2002) là sinh viên Trường Đại học Hà Tĩnh, có địa chỉ tại thôn 3, xã Bình An, huyện Lộc Hà. Địa chỉ nơi ở: Phòng 301 nhà A1, Khu ký túc xá Đại Học Hà Tĩnh.

Bệnh nhân 4 tuần không về nhà, hằng ngày, đi học trực tiếp, có tiếp xúc với các bạn trong lớp tại Trường Đại học Hà Tĩnh. 17h tối hằng ngày đi làm cùng với 2 bạn cùng phòng tại quán Boon BBQ, làm việc xong, về phòng không đi đâu.

Ngày 1/11, khoảng 8h30 phút đến 15h, L.T.Dlàm việc tại rạp chiếu phim CGV Vincom Hà Tĩnh. Hai ngày gần đây, bệnh nhân có biểu hiện ho nên tự đi mua thuốc tại hiệu thuốc gần Trường Đại học Hà Tĩnh (không nhớ tên).

Sáng 4/11, bệnh nhân đi test nhanh tại CDC Hà Tĩnh, cho kết quả dương tính. Sau đó, được lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR, cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Bệnh nhân nữ Đ.T.H (SN 1987), có địa chỉ tại thôn 2, xã Sơn Hồng, Hương Sơ. Địa chỉ nơi ở: Quán Boon BBQ.

Hơn 1 tháng nay, bệnh nhân không về quê, không đi đâu. Hằng ngày, ở và làm việc tại quán, chỉ tiếp xúc với nhân viên quán. Ngày 3/11, bệnh nhân xuất hiện mệt mỏi, sáng 4/11, khoảng 10h đi ăn sáng tại quán Bún bò Huế, đường Hồng Liên 6, khu Vincom, sau đó đi test nhanh tại CDC Hà Tĩnh, cho kết quả dương tính. Kết quả xét nghiệm RT-PCR cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Ngày 4/11, Hà Tĩnh có tổng cộng 7 ca mắc COVID-19
Ngay sau khi phát hiện các ca cộng đồng Bs. Nguyễn Tuấn- Q. Giám đốc sở Y tế đi kiểm tra việc lấy mẫu xét nghiệm tại trường Lê Văn Thiêm - TP Hà Tĩnh

Bệnh nhân nam T.D.K (SN 1995), có địa chỉ tại thôn Hồng Nguyệt, xã Thuận Lộc, TX Hồng Lĩnh. Địa chỉ nơi ở trọ: Số 20, đường Nguyễn Hằng Chi, TP Hà Tĩnh.

Bệnh nhân lâu nay không về quê, chỉ ở tại phòng trọ cùng với 3 người, đều làm nhân viên quán Boon BBQ. Hằng ngày, từ 7h-8h, bệnh nhân đi tập ở phòng tập Gym Grin (gần đường Hồ Phi Chấn, TP Hà Tĩnh). Ngày 3/11, khoảng 9h đi mua bún tại quán Bún bò Huế, đường Hồng Liên 6, khu Vincom, có tiếp xúc với 2 nhân viên của quán, anh T.D.K có đeo khẩu trang. Sau đó, anh T.D.K đi mua thuốc tại quầy thuốc tây Thành Sen đối diện quán Karaoke Ruby - đường Hàm Nghi TP Hà Tĩnh; mua sữa tại quán tạp hóa gần phòng trọ, và đi thẳng lên quán Boon BBQ ở tại quán cho đến 23h đêm rồi về phòng trọ. Trong ngày 3/11, bệnh nhân xuất hiện sốt và mệt mỏi.

Lúc 8h30 phút ngày 4/11, anh T.D.K đi mua bún tại quán Bún bò Huế, đường Hồng Liên 6, khu Vincom mang về, sau đó, lên quán Boon BBQ, có tiếp xúc với mấy người giao hàng cho quán. Sau đó, anh T.D.K đi test nhanh tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh, cho kết quả dương tính. Anh T.D.K được lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR, cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

4 ca bệnh đã được cách ly từ trước gồm: bệnh nhân nam N.H.H (SN 1994) đã được tiêm 2 mũi vắc-xin phòng COVID-19, có địa chỉ tại phường Nam Hà, thành phố Hà Tĩnh. Đây là trường hợp đi từ thành phố Hồ Chí Minh về Hà Tĩnh trên chuyến bay VN 1266 ngày 28/10.

Ngày 28/10, anh N.H.H về đến Sân bay Vinh, sau đó thuê xe taxi về khai báo y tế tại Trạm Y tế phường Nam Hà, thành phố Hà Tĩnh và được hướng dẫn thực hiện tự cách ly y tế tại nhà 7 ngày. Từ ngày 28/10 đến 3/11, anh N.H.H tự cách ly 1 mình trên tầng 2 của gia đình không đi đâu và không tiếp xúc với ai.

Đến khoảng 15h ngày 3/11, anh N.H.H đến Trạm Y tế phường Nam Hà làm test nhanh COVID-19 cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2, đồng thời được lấy mẫu gửi CDC Hà Tĩnh làm xét nghiệm RT-PCR và đến tối cùng ngày có kết quả khẳng định dương tính với virus SARS-CoV-2.

Bệnh nhân nữ N.N.Q (SN 1999) và bệnh nhân nam T.H.T (SN 1992) đều có địa tại thôn Hồng Sơn, xã Phú Lộc, huyện Can Lộc. Đây là trường hợp 2 vợ chồng đi xe khách từ thành phố Hồ Chí Minh về Hà Tĩnh ngày 20/10.

Ngày 20/10, về đến Hà Tĩnh, 2 vợ chồng tự đi xe máy cá nhân về Trạm Y tế xã Phú Lộc (Can Lộc) khai báo y tế và được hướng dẫn cách ly tập trung tại Trạm Y tế xã Phú Lộc. Ngày 2/11, lực lượng chức năng làm xét nghiệm test nhanh COVD-19, anh T.H.T có kết quả nghi ngờ dương tính với virus SARS-CoV-2. Sau đó, 2 vợ chồng được lấy mẫu gộp gửi CDC Hà Tĩnh làm xét nghiệm RT-PCR, cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Đến sáng ngày 3/11, tiếp tục được lấy mẫu đơn làm xét nghiệm RT-PCR, cho kết quả khẳng định hai vợ chồng dương tính với virus SARS-CoV-2.

Ngày 4/11, Hà Tĩnh có tổng cộng 7 ca mắc COVID-19
Xét nghiệm COVID-19 bằng phương pháp RT-PCR tại CDC Hà Tĩnh.

Bệnh nhân nam P.B.N (SN 2002), có địa chỉ tại thôn Trung Sơn, xã Hồng Lộc, huyện Lộc Hà. Đây là trường hợp đi xe khách từ Bình Dương về Hà Tĩnh ngày 3/11.

Ngày 2/11, anh P.B.N và 2 cháu lên xe khách Hiếu Viện mang BKS 38B-014.33 từ Bình Dương về Hà Tĩnh. Ngày 3/11, anh P.B.N về đến bến xe Hà Tĩnh và đi xe trung chuyển về cách ly tại nhà ở xã Hồng Lộc, Lộc Hà.

Đến 16h00 ngày 3/11, lực lượng chức năng làm xét nghiệm test nhanh, anh P.B.N có kết quả dương tính (2 lần), còn 2 cháu có kết quả âm tính.

Ngay sau khi có kết quả xét nghiệm test nhanh dương tính, lực lượng chức năng đã lấy mẫu gửi CDC Hà Tĩnh làm xét nghiệm RT-PCR và đến sáng ngày 4/11, anh P.B.N có kết quả khẳng định dương tính với virus SARS-CoV-2.

Các bệnh nhân đã được đưa đi cách ly, điều trị. Đối với 3 ca cộng đồng, hiện đã truy vết được 79 F1. Ngành chức năng đang tiếp tục truy vết các trường hợp liên quan.

Như vậy, tính từ ngày 4/6 đến nay, Hà Tĩnh có 538 ca mắc COVID-19.

Tuấn Dũng

Năm 2024 : 484.197