Phát hiện 52 trường hợp có HIV dương tính

Theo thống kê của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Tĩnh, 11 tháng đầu năm 2021, toàn tỉnh phát hiện 52 trường hợp HIV mới.

Lũy tích toàn tỉnh hiện có 1.959 trường hợp HIV/AIDS, nam chiếm 80%, nữ 20%, trong đó có 938 trường hợp chuyển sang giai đoạn AIDS và 404 trường hợp tử vong do AIDS. Hiện nay, CDC Hà Tĩnh đang quản lý, điều trị bằng thuốc ARV cho 459  bệnh nhân.

Cán bộ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh xét nghiệm HIV..

Trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19, CDC Hà Tĩnh cũng đã hướng dẫn cho tất cả bệnh nhân HIV/AIDS tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch theo hướng dẫn của Bộ y tế. Bên cạnh đó, cũng thực hiện tốt công tác tư vấn điều trị bằng thuốc ARV theo quy trình của Bộ Y tế; xét nghiệm tải lượng vi rút và tế bào CD4; theo dõi sát quá trình điều trị và thực hiện các xét nghiệm công thức máu, chức năng gan, thận khi có chỉ định.

và hướng dẫn bệnh nhân nhiễm HIV tuân thủ điều trị ARV và các biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19

Tăng cường công tác tuyên truyền nâng cao kiến thức phòng lây truyền HIV cho người bệnh; tư vấn xét nghiệm cho các đối tượng nguy cơ; thực hiện có hiệu quả dịch vụ Dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con; duy trì hiệu quả 3 cơ sở điều trị và 3 cơ sở cấp phát thuốc Methadone./.

Ánh Thư

Năm 2024 : 668.408