Hợp tác chuyển giao kỹ thuật trong khám bệnh, chữa bệnh

Ngày 9/10, tại Hà Nội, Bệnh viện Nhi Trung ương đã tiến hành ký kết hợp tác, hỗ trợ chuyên môn về lĩnh vực nhi khoa cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh trong thời gian 1 năm.

Theo đó, Bệnh viện Nhi Trung ương sẽ đào tạo nâng cao trình độ chuyên môn cho đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh trong lĩnh vực Nhi khoa và triển khai mô hình khám chữa bệnh theo yêu cầu thông qua hình thức khám chữa bệnh chuyên gia cho các bệnh nhi điều trị tại BVĐK Hà Tĩnh với các lĩnh vực như đào tạo, chuyển giao kỹ thuật, công nghệ thuộc chuyên ngành Nhi khoa cho đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng của BVĐK Hà Tĩnh theo hình thức cầm tay chỉ việc tại BVĐK Hà Tĩnh. Khám chữa bệnh thông qua hình thức khám chữa bệnh chuyên gia theo yêu cầu cho người bệnh khám, điều trị tại BVĐK Hà Tĩnh mỗi tuần 02 ngày vào thứ 7 và chủ nhật, gồm: Khám, điều trị, đi buồng, tư vấn cho người bệnh; Hội chẩn tại chỗ và hội chẩn trực tuyến; Phẫu, thủ thuật cho người bệnh.

Bên cạnh đó, Bệnh viện Nhi Trung Ương cũng sẽ hỗ trợ không giới hạn các lĩnh vực mà bệnh viện Đa khoa tỉnh cần như: ngoại nhi tổng hợp, sơ sinh, bệnh nhiệt đới, hô hấp, mắt-tai-mũi-họng-răng hàm mặt, chẩn đoán hình ảnh, thăm dò chức năng, gây mê hồi sức... thuộc chuyên ngành nhi khoa./.

Tuấn Dũng

Năm 2024 : 688.585