CDC Hà Tĩnh tiếp nhận chuyển giao gói kỹ thuật về các bệnh da liễu

Đoàn công tác của bệnh viện Phong- Da liễu TW Quỳnh Lập vừa làm việc với Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Hà Tĩnh về việc chuyển giao gói kỹ thuật về các bệnh da liễu theo Đề án 1816 của Bộ Y tế.

Phát biểu tại lễ tiếp nhận, Lãnh đạo Bệnh viện Phong – Da liễu Trung ương Quỳnh Lập đã nêu lên tầm quan trọng việc thực hiện Đề án 1816 tại Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Hà Tĩnh. Đồng thời giao trách nhiệm cho các cán bộ, triển khai đào tạo chuyển giao cho CDC Hà Tĩnh đạt chỉ tiêu và kế hoạch đề ra. Dù thời gian chuyển giao không dài, cán bộ tiếp nhận gói chuyển giao cần khai thác triệt để kiến thức để lĩnh hội tốt các kinh nghiệm thực tế, đạt hiệu quả cao nhất.

Thay mặt CDC Hà Tĩnh, Tiến sĩ Nguyễn Lương Tâm- Giám đốc Trung tâm cảm ơn đoàn cán bộ Bệnh viện Phong – Da liễu Trung ương Quỳnh Lập và đề nghị các khoa, phòng trong Trung tâm cần tạo điều kiện tốt nhất cho các bác sỹ chuyển giao kỹ thuật. Ðồng thời, nêu cao tinh thần học tập, từng bước nắm vững các nội dung, kiến thức được chuyển giao.

Đoàn cán bộ Bệnh viện Phong- Da liễu TW Quỳnh Lập và Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Hà Tĩnh chụp ảnh lưu niệm

Theo đó, bệnh viện Phong- Da liễu TW Quỳnh Lập sẽ cử 02 cán bộ chuyển giao bao gồm 01 bác sĩ chuyên khoa cấp 1 da liễu, 01 cử nhân/KTV xét nghiệm tiến hành chuyển giao gói kỹ thuật bắt đầu từ ngày 12/10 đến 10/11/2020. Trực tiếp cùng cán bộ CDC Hà Tĩnh hỗ trợ khám cho người bệnh, chuyển giao kinh nghiệm trong lĩnh vực da liễu, củng cố kinh nghiệm xét nghiệm về bệnh da liễu. Theo Đề án, người dân cũng sẽ được khám, tư vấn, điều trị các bệnh da liễu thường gặp như vẩy nến, viêm da cơ địa, nấm da, mụn trứng cá, tư vấn chăm sóc làm đẹp da… Các bệnh lây truyền qua đường tình dục như lậu, giang mai, sùi mào gà.

Đoàn Loan

Năm 2024 : 483.564