• :
  • :
CHUYÊN NGHIỆP - TRÁCH NHIỆM - NĂNG ĐỘNG - MINH BẠCH - HIỆU QUẢ !
|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Cẩm Xuyên: Tập huấn luật an toàn vệ sinh thực phẩm

Trung tâm y tế huyện Cẩm Xuyên vừa tổ chức buổi tập huấn Luật An toàn vệ sinh thực phẩm cho hơn 60 người là ban chỉ đạo liên ngành ATVSTP, các hộ sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố trên địa bàn xã Cẩm Vịnh.

Tại buổi tập huấn, các học viên đã được cán bộ trung tâm y tế huyện truyền đạt những nội dung cơ bản nghị định số 15 của chính phủ về quy định chi tiết thi hành một số điều của luật an toàn thực phẩm. Nghị định 155 về “Sửa đổi, bổ sung một số quy định liên quan đến điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Y tế”. Nghị định 115 quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm và quyết định 32 của UBND Tỉnh về phân cấp quản lý về an toàn thực phẩm trên địa bàn. Trong đó tập trung vào các vấn đề như điều kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh, dịch vụ, phục vụ ăn uống. Quyền và nghĩa vụ của tổ chức, cá nhân trong bảo đảm an toàn thực phẩm. Quy định về điều kiện bảo đảm an toàn đối với thực phẩm sản xuất, kinh doanh thực phẩm và nhập khẩu, xuất khẩu thực phẩm, quảng cáo, ghi nhãn thực phẩm. Quy định về kiểm nghiệm, phân tích nguy cơ đối với an toàn thực phẩm, phòng ngừa, ngăn chặn và khắc phục sự cố về an toàn thực phẩm.

Bên cạnh đó các quy định trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm. Quy trình nhập khẩu và phân phối theo luật ATTP. Các thủ tục của quy định vệ sinh thực phẩm khi nhập khẩu thực phẩm. Ngoài ra liên quan đến một số hình thức xử phạt, biện pháp khắc phục hậu quả đối với vi phạm quy định về sử dụng nguyên liệu để sản xuất, chế biến, cung cấp thực phẩm. Vi phạm quy định về sử dụng phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm trong sản xuất, chế biến thực phẩm. Vi phạm quy định về điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm tươi sống có nguồn gốc thủy sản. Thẩm quyền lập biên bản vi phạm hành chính và thẩm quyền xử phạt vi phạm hành chính …

 Thông qua tập huấn nhằm nâng cao hiểu biết cho đội ngũ cán bộ quản lý an toàn thực phẩm ở cơ sở và các hộ sản xuất kinh doanh. Qua đó góp phần đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng cũng như ổn định tình hình xã hội tại các địa phương.

Thành Trung - Đình Tuấn


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Khảo sát
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ y tế do ngành Y tế Hà Tĩnh cung cấp như thế nào?
BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH
Thống kê truy cập
Hôm nay : 758
Tháng 05 : 171.527
Năm 2024 : 890.826
Năm trước : 2.326.488
Tổng số : 9.689.340