Hội thi Điều dưỡng giỏi năm 2020

Lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX  và chào mừng Kỷ niệm 30 năm Ngày Thành lập Hội Điều dưỡng Việt Nam (26/10/1990 - 26/10/2020). Trong 02 ngày 07 và 08/10, Bệnh viện Y học cổ truyền Hà Tĩnh tổ chức hội thi Điều dưỡng giỏi năm 2020.

Phần thi thực hành trên người bệnh

Tham gia hội thi có 46 thí sinh, là những cán bộ điều dưỡng đến từ các khoa, phòng bệnh viện. Các thí sinh phải trải qua 3 phần thi: Lý thuyết, thực hành và ứng xử tình huống. Qua hình thức chạy trạm, 2 trạm lý thuyết,  2 trạm thực hành và 1 trạm ứng xử; mỗi trạm 05 phút.

Và thi lý thuyết

Qua hội thi các thí sinh được cập nhật kiến thức về điều dưỡng cơ bản: nội, ngoại, sản phụ khoa, nhi, truyền nhiễm, y học cổ truyền, phục hồi chức năng; Các văn bản của Bộ Y tế về công tác chăm sóc người bệnh, công tác dinh dưỡng, tiết chế và Quy tắc ứng xử của cán bộ viên chức. Ngoài ra cũng được bổ sung thêm các quy trình kỹ thuật cơ bản về chăm sóc người bệnh; Cách xử lý các tình huống có thể xảy ra trong quá trình làm việc. Nhằm hướng đến sự hài lòng của người bệnh.

Ban tổ chức đã trao giải nhất cho thí sinh Nguyễn Thị Hà, Khoa Châm cứu
Giải nhì cho thí sinh Nguyễn Thị Như Quỳnh, Khoa Ngoại Phụ

và hai giải ba thuộc về các thí sinh có thành tích xuất sắc

Sau hội thi Ban tổ chức đã trao giải nhất cho điều dưỡng Nguyễn Thị Hà, Khoa Châm cứu; giải nhì cho điều dưỡng Nguyễn Thị Như Quỳnh, Khoa Ngoại Phụ và 02 giải ba./.

Thanh Loan

Năm 2024 : 671.428