Khám, cấp thuốc miễn phí cho hơn 300 người dân huyện Vũ Quang

Trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ ( 27/7/1947 - 27/7/2022), sáng 30/7, Sở Y tế, Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Bệnh viện Đa khoa TP Hà Tĩnh và một số đơn vị liên quan tổ chức chương trình khám, cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 300 đối tượng thuộc diện chính sách, người có công và hộ khó khăn trên địa bàn xã Quang Thọ (Vũ Quang).

Đoàn đã đến tận nhà tặng quà cho các cụ cao tuổi, các gia đình chính sách, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã Quang Thọ.

Qua thăm khám, các y bác sĩ đã phát hiện một số bệnh phổ biến như: tăng huyết áp, dấu hiệu của bệnh thận, tim mạch, gan, tiểu đường, các bệnh về da, mắt.… Đồng thời tư vấn chế độ ăn uống, cách chăm sóc sức khỏe cho các thương bệnh binh cao tuổi. Với những trường hợp đã phát hiện bệnh, các y bác sĩ khuyến cáo nhập viện để điều trị.

Hoạt động khám, cấp phát thuốc miễn phí thể hiện sự tri ân, vì cộng đồng của ngành Y tế Hà Tĩnh đối với các thương bệnh binh, đối tượng chính sách cũng như các gia đình khó khăn trên địa bàn xã Quang Thọ.

Các y, bác sỹ đã tiến hành thăm khám cho người dân như: Khám da liễu, đo huyết áp, siêu âm, khám mắt, khám Tai - Mũi - Họng, Răng - Hàm - Mặt, test đường huyết, điện tim, khám tổng quát…

Dịp này, đoàn cũng đã trao tặng 46 suất quà cho các gia đình chính sách, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã, mỗi suất trị giá 510 nghìn đồng.

Và cấp phát thuốc miễn phí cho người dân

Toàn bộ số kinh phí cho việc thăm khám, phát thuốc và tặng quà trong dịp này trị giá gần 100 triệu đồng được huy động từ các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh.

Tuấn Dũng

Năm 2024 : 691.842