Khám, cấp thuốc miễn phí cho 300 người dân xã Hà Linh - Hương Khê

Ngày 14/05/2022, Đoàn cơ cơ sở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh phối hợp cùng Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh Hà Tĩnh, Tỉnh đoàn, Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh Hà Tĩnh đã tổ chức khám, cấp phát thuốc miễn phí cho 300 người dân trên địa bàn xã Hà Linh - Hương Khê.

Hơn 300 người dân thuộc đối tượng khó khăn, hộ nghèo, gia đình chính sách đã được khám, tư vấn sức khỏe miễn phí.

Trong thời gian một buổi, 20 cán bộ y tế của Đoàn cơ sở Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã khám, tư vấn sức khỏe và cấp phát thuốc miễn phí cho 300 người dân trên địa bàn xã Hà Linh- Hương Khê.

Ngoài việc chẩn đoán ban đầu trên cơ sở triệu chứng một số bệnh, các bác sỹ còn tư vấn cho người dân các kiến thức phòng tránh một số bệnh phổ biến thường gặp, từ đó giúp người dân nâng cao ý thức trong việc chăm sóc sức khỏe bản thân và gia đình. Hoạt động thiện nguyện này nhằm giúp đỡ, chia sẻ khó khăn, chăm sóc sức khoẻ cho các hộ gia đình nghèo, nâng cao đời sống, tinh thần cho người dân.

Chương trình khám tình nguyện, cấp phát thuốc và tư vấn chữa bệnh miễn phí là một hoạt động rất ý nghĩa, thiết thực đồng thời là hoạt động nằm trong khuôn khổ kế hoạch đỡ đầu xây dựng nông thôn mới cho xã Hà Linh – Hương Khê của Bệnh viện Đa khoa tỉnh và ngành Y tế.

Đức Chung

Năm 2024 : 687.213