2 nữ điều dưỡng BVĐK TP Hà Tĩnh hiến máu cứu bệnh nhân nguy kịch

Nhận được tin báo, 2 đoàn viên là điều dưỡng của Bệnh viện đa khoa TP Hà Tĩnh đã có mặt, hiến 2 đơn vị máu cứu bệnh nhân qua cơn nguy kịch.

Điều dưỡng Nguyễn Thị Minh hiến máu cứu bệnh nhân

Vào khoảng 12h30 ngày 11/3, bệnh nhân Đào Thị Liệu (59 tuổi ở xã Kỳ Lợi, thị xã Kỳ Anh) được chuyển vào Khoa Hồi sức cấp cứu - Bệnh viện đa khoa TP Hà Tĩnh trong tình trạng xuất huyết tiêu hóa, cần phải truyền máu gấp.

Trước tình hình này, Bệnh viện đa khoa TP Hà Tĩnh đăng tin trên các trang nhóm nội bộ, kêu gọi các cán bộ, y bác sỹ và thành viên ngân hàng máu sống có cùng nhóm máu A với bệnh nhân tham gia hiến máu cứu người.

2 nữ điều dưỡng BVĐK TP Hà Tĩnh hiến máu cứu bệnh nhân nguy kịch

Điều dưỡng Phạm Thị Mơ hiến máu cứu người.

Nhận được thông tin từ nhóm Đoàn cơ sở Bệnh viện đa khoa TP Hà Tĩnh, 2 đoàn viên thanh niên Chi đoàn Nhi - Hồi sức - Phòng khám là điều dưỡng Phạm Thị Mơ (Khoa Nhi) và điều dưỡng Nguyễn thị Minh (Khoa Khám bệnh) lập tức có mặt tại Khoa Hồi sức - cấp cứu hiến 2 đơn vị máu cứu người.

Nhờ sự tiếp máu kịp thời và cứu chữa tận tâm của y bác sỹ, bệnh nhân đã qua cơn nguy kịch và đang tiếp tục được điều trị tại Bệnh viện đa khoa TP Hà Tĩnh.

Nguồn: Báo Hà Tĩnh
Năm 2024 : 665.165