• :
  • :
TIÊM CHỦNG VẮC XIN COVID-19 VÌ SỨC KHỎE CỦA BẠN VÀ NHỮNG NGƯỜI THÂN YÊU. HÃY CHUNG TAY BẢO VỆ MÌNH VÀ CỘNG ĐỒNG TRƯỚC ĐẠI DỊCH COVID-19!
|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Không phát sinh bệnh nhân mới, ổ bọ chét mới tại Thôn Phúc Thanh, xã Thạch Khê

Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, tính đến thời điểm hiện nay tại Thôn Phúc Thanh, xã Thạch Khê, huyện Thạch Hà số lượng bệnh nhân bị bọ chét đốt có triệu chứng đã giảm và không phát sinh bệnh nhân mới. Các ổ côn trùng cũ đã được phun hóa chất, số lượng ổ côn trùng đã được diệt và khống chế, không phát sinh thêm các ổ mới và không lây lan thêm ra các hộ xung quanh.

Hà Tĩnh: Không phát sinh bệnh nhân mới bị bọ chét đốt

Cơ quan chức năng địa phương tiến hành phun hóa chất diệt côn trùng tại nhà dân.

Trước đó, ngay sau khi rà soát thống kê có 158 người người bị côn trùng đốt tại Thôn Phúc Thanh, xã Thạch Khê, huyện Thạch Hà , Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã chỉ đạo và phối hợp với Trung tâm Y tế Thạch Hà, Trạm Y tế xã  hướng dẫn, chỉ đạo người dân vệ sinh môi trường xóa bỏ nơi trú ẩn của côn trùng. Hiện đã phun hóa chất diệt côn trùng từ 1 đến 2 lần cho 44 hộ dân có côn trùng và bệnh nhân bị côn trùng đốt.

Hà Tĩnh: Không phát sinh bệnh nhân mới bị bọ chét đốt

12 mẫu gửi ra Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng Trung ương đều cho kết quả là bọ chét (Siphonaptera). Đây là loài thường ký sinh ở trên động vật như chó, mèo, chuột…

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật đã bắt côn trùng định loại và gửi 12 mẫu ra Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng Trung ương định loại lại, đã có kết quả khẳng định 12 mẫu đều là bọ chét (Siphonaptera). Đây là loài thường ký sinh ở trên động vật như chó, mèo, chuột…

Ngành y tế và chính quyền địa phương tiếp tục tuyên truyền cho người dân cách phòng chống các bệnh do côn trùng đốt. Tiếp tục vệ sinh môi trường sạch sẽ để xóa bỏ hết những nơi côn trùng sinh sống, theo dõi các ổ côn trùng để phòng chống đợt ấu trùng sẽ nở trong thời gian tới. Khi bị bệnh do côn trùng đốt thì đến cơ sở y tế khám và điều trị theo hướng dẫn của thầy thuốc.

Thu Hòa


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Khảo sát
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ y tế do ngành Y tế Hà Tĩnh cung cấp như thế nào?
BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.328
Tháng 06 : 14.300
Năm 2023 : 707.610
Năm trước : 1.993.193
Tổng số : 7.179.636