Tập huấn hướng dẫn triển khai phần mềm kê đơn thuốc điện tử

Chiều 17/3, Sở Y tế phối hợp với Công ty Medcom tổ chức tập huấn hướng dẫn triển khai phần mềm kê đơn thuốc điện tử. Tham dự lớp tập huấn có đại diện lãnh đạo Hội tin học y tế, Công ty Medcom, VNPT Hà Tĩnh, Viettel Hà Tĩnh; Trưởng/phó các phòng chức năng, cán bộ phụ trách CNTT Sở Y tế; Đại diện lãnh đạo, cán bộ tin học các Bệnh viện/TTYT trong tỉnh; lãnh đạo các phòng khám đa khoa trong tỉnh. BS Lê Chánh Thành – Phó Giám đốc Sở Y tế dự và chỉ đạo Hội nghị.

Ông Nguyễn Hữu Trọng – Tổng thư ký Hội tin học y tế Việt Nam lên lớp các nội dung tập huấn

Tại lớp tập huấn, giảng viên của Tổng thư ký Hội tin học y tế Việt Nam đã phổ biến tới học viên các nội dung, như: Thông tư 27/2021/TT-BYT ngày 20/12/2021 của Bộ trưởng Bộ Y tế về Quy định kê đơn thuốc bằng hình thức điện tử; hệ thống và quy trình vận hành của hệ thống kê đơn thuốc bằng hình thức điện tử. Giới thiệu hệ thống gửi đơn thuốc bằng hình thức điện tử, web kê đơn thuốc trực tuyến và hướng dẫn quy trình bán thuốc theo đơn. Giới thiệu về một số kinh nghiệm triển khai hệ thống kê đơn thuốc bằng hình thức điện tử tại một số tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương...

Các đại biểu tham dự lớp tập huấn

Lớp tập huấn cũng đã có nhiều ý kiến thảo luận về những khó khăn, vướng mắc khi sử dụng các phần mềm HIS trong kê đơn thuốc bằng hình thức điện tử, đồng thời kiến nghị đến Công ty Medcomn sớm ban hành các hướng dẫn cụ thể và hoàn thiện, cung cấp phần mềm kê đơn thuốc điện tử,  để các cơ sở khám, chữa bệnh áp dụng thực hiện tại đơn vị mình.

Bác sĩ Lê Chánh Thành – Phó Giám đốc Sở Y tế phát biểu chỉ đạo lớp tập huấn

Phát biểu chỉ đạo lớp tập huấn, Bác sĩ Lê Chánh Thành – Phó Giám đốc Sở Y tế thay mặt ngành y tế Hà Tĩnh cảm ơn Công ty Medcomn đã luôn hỗ trợ, đồng hành cùng ngành y tế Hà Tĩnh trong thời gian qua và mong muốn tiếp tục nhận được nhiều sự quan tâm, giúp đỡ hơn nữa của công ty trong thời gian tới.

Phó Giám đốc Sở cũng yêu cầu các cơ sở khám chữa bệnh, các đơn vị trực thuộc trên địa bàn tỉnh khẩn trương triển khai đăng kí thông tin cơ sở và người kê đơn thuốc tại cơ sở, phối hợp với đơn vị cung cấp phần mềm quản lý khám chữa bệnh để thực hiện kết nối liên thông đơn thuốc đã kê tới hệ thống thông tin quốc gia kê đơn thuốc và bán thuốc theo đơn của Bộ Y tế. Giao nhiệm vụ cho phòng Nghiệp vụ Y và phòng Nghiệp vụ Dược cử cán bộ đầu mối hướng dẫn, kiểm tra và báo cáo tình hình thực hiện việc kê đơn thuốc điện tử, hướng tới mục tiêu 100% các cơ sở y tế đồng bộ kê đơn thuốc điện tử trong khám, chữa bệnh trên địa bàn toàn tỉnh và trên hệ thống phần mềm quốc gia.

Huy Ngân

Năm 2024 : 475.317