• :
  • :
TIÊM CHỦNG VẮC XIN COVID-19 VÌ SỨC KHỎE CỦA BẠN VÀ NHỮNG NGƯỜI THÂN YÊU. HÃY CHUNG TAY BẢO VỆ MÌNH VÀ CỘNG ĐỒNG TRƯỚC ĐẠI DỊCH COVID-19!
|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Tuổi trẻ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh năng động tiếp cận chuyển đổi số

Nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2023), chiều ngày 24/3/2023, Ban chấp hành Chi Đoàn Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (Trung tâm) tổ chức Lễ bàn giao Công trình thanh niên “Mã QR Code cung cấp thông tin lĩnh vực y tế dự phòng”.  Về dự và chứng kiến có đại diện BCH Đảng ủy, Ban Giám đốc trung tâm; đại diện Ban thường vụ Đoàn cơ sở Sở Y tế; đại diện các khoa, phòng chuyên môn cùng toàn thể ĐVTN Chi đoàn.

Đại diện BCH Chi đoàn CDC Hà Tĩnh trình bày về hoạt động mã QR Code cung cấp thông tin lĩnh vực y tế dự phòng

 

Công trình thanh niên “Mã QR Code cung cấp thông tin lĩnh vực y tế dự phòng”, được Đoàn thanh niên Trung tâm nghiên cứu, xây dựng, nhằm nâng cao chất lượng các dịch vụ y tế và đáp ứng nhu cầu tìm hiểu về các dịch vụ do Trung tâm cung cấp tới người dân thông qua việc sử dụng smartphone quét mã vạch tại các cơ sở của trung tâm. Để thực hiện, Ban chấp hành Chi Đoàn Trung tâm Kiểm soát bệnh tật đã thu thập, biên soạn, số hóa nhiều tài liệu, thông tin, hình ảnh về các dịch vụ y tế dự phòng thuộc nhiệm vụ chuyên môn của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật như: phòng chống sốt xuất huyết, dinh dưỡng cho trẻ em và phụ nữ mang thai, tư vấn tiêm chủng và dịch vụ khám, dự phòng và điều trị HIV/AIDS, phòng chống tăng huyết áp và đái tháo đường… và cài đặt tại 3 cơ sở của Trung tâm, tại các khoa phòng phục vụ cho các hoạt động tại cộng đồng. Đặc biệt, tại phòng khám đa khoa của Trung tâm được hướng dẫn cài đặt một mã riêng để khảo sát sự hài lòng của người dân khi đến sử dụng dịch vụ. Thông qua đó có thể phân tích, đánh giá các hạn chế của phòng khám để cải thiện và phát huy các lợi thế để đáp ứng cao hơn nữa trong công tác chăm sóc sức khoẻ nhân dân. Sau thời gian khẩn trương chuẩn bị, Chi Đoàn đã hoàn thành 8 mã QR code để bàn giao trong đợt 1 năm 2023.

Thạc sỹ Nguyễn Chí Thanh, Giám đốc CDC Hà Tĩnh đánh giá cao về tinh thần xung kích sáng tạo của tuổi trẻ.

 

Tại buổi lễ, các đại biểu đánh giá cao về tinh thần xung kích sáng tạo của tuổi trẻ CDC Hà Tĩnh, đặc biệt đóng vai trò tiên phong trong phong trào chuyển đổi số, ứng dụng chuyển đổi số vào lĩnh vực chuyên môn của ngành và đơn vị.

Đại diện BCH Đoàn cơ sở Sở Y tế phát biểu tại lễ bàn giao

 

Công trình “Mã QR Code cung cấp thông tin lĩnh vực y tế dự phòng” của Chi Đoàn Trung tâm Kiểm soát bệnh tật là công trình thanh niên đầu tiên hưởng ứng phong trào chuyển đổi số năm 2023 của chi đoàn cũng như Đoàn cơ sở Sở Y tế, thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo của tuổi trẻ CDC trong việc giới thiệu, tuyên truyền các thông tin về lĩnh vực y tế dự phòng thông qua việc ứng dụng công nghệ thông tin.

Lãnh đạo trung tâm và BCH chi đoàn bàn giao công trình thanh niên Mã QR Code cung cấp thông tin lĩnh vực y tế dự phòng cho các khoa, phòng chuyên môn

 

Bằng sự chỉ đạo, điều hành linh hoạt của Ban chấp hành Chi Đoàn Trung tâm Kiểm soát bệnh tật và sự năng động, nhạy bén, sáng tạo và làm chủ công nghệ của mỗi một đoàn viên, thanh niên trong việc đẩy mạnh quá trình chuyển đổi số, các hoạt động, phong trào Đoàn thanh niên tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật đã và đang từng bước đổi mới, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ cao hơn trong tình hình mới

Chi Đoàn CDC Hà Tĩnh dâng hương tưởng nhớ anh hùng liệt sỹ Lý Tự Trọng

 

và dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ, thanh niên xung phong tại Ngã ba Đồng Lộc.

 

Trong buổi sáng cùng ngày, Chi đoàn Trung tâm Kiểm soát bệnh tật đã tổ chức hành hương về các địa chỉ đỏ trên địa bàn tỉnh. Đoàn đã dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ, thanh niên xung phong tại Khu tưởng niệm anh hùng liệt sỹ Lý Tự Trọng và Khu di tích lịch sử Ngã ba Đồng Lộc. Đây là hoạt động ý nghĩa thể hiện đạo lý  “Uống nước nhớ nguồn”, tiếp thêm sức mạnh, ý chí phấn đấu, rèn luyện cho mỗi đoàn viên , thanh niên “tiếp bước cha anh”, cống hiến xây dựng đất nước ngày càng giàu mạnh trong thời kỳ hội nhập hiện nay.

 

Thanh Nhàn

 


Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Khảo sát
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ y tế do ngành Y tế Hà Tĩnh cung cấp như thế nào?
BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH
Thống kê truy cập
Hôm nay : 646
Tháng 06 : 646
Năm 2023 : 693.956
Năm trước : 1.993.193
Tổng số : 7.165.982