• :
  • :
TIÊM CHỦNG VẮC XIN COVID-19 VÌ SỨC KHỎE CỦA BẠN VÀ NHỮNG NGƯỜI THÂN YÊU. HÃY CHUNG TAY BẢO VỆ MÌNH VÀ CỘNG ĐỒNG TRƯỚC ĐẠI DỊCH COVID-19!
|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Chuyên nghiệp - sáng tạo - phát triển

Với chủ đề “Chuyên nghiệp - sáng tạo - phát triển”, sáng ngày 23/3/2023, BVĐK tỉnh Hà Tĩnh tổ chức lkỷ niệm ngày Công tác xã hội Việt Nam (25/3/2023).

Các đại biểu tham dự lễ kỷ niệm

Dự lễ kỷ niệm có đại diện Ban Giám đốc, cán bộ làm công tác xã hội tại các bệnh viện, trung tâm y tế có giường bệnh trên toàn tỉnh; các nhà hảo tâm, thiện nguyện, cùng đông đảo bệnh nhân, người nhà bệnh nhân đang điều trị nội trú tại bệnh viện.

Chị Nguyễn Thị Như Trang, Trưởng Phòng Công tác xã hội báo cáo kết quả hoạt động thời gian qua

Hoạt động công tác xã hội tại BVĐK Hà Tĩnh thời gian qua đã mang những dấu ấn đẹp đối với người bệnh, người nhà bệnh nhân. Hỗ trợ, tư vấn, hướng dẫn người bệnh từ khi vào cho đến khi ra viện; tham gia công tác quản lý, xây dựng các mô hình thiết thực như: “Tủ quần áo miễn phí”, “Thùng thu gom vật dụng thất lạc”, “Điểm cắt tóc miễn phí”. Tổ chức các chương trình hỗ trợ bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn... 

Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tôn Đức Quý: "Công tác xã hội được xem như một nghề chuyên nghiệp, không chỉ có vai trò hỗ trợ bệnh nhân mà còn hỗ trợ thầy thuốc giảm bớt áp lực công việc, nâng cao hiệu quả điều trị, tăng sự hài lòng của bệnh nhân và người nhà bệnh nhân. Vì thế, đề nghị Phòng công tác xã hội tiếp tục nổ lực làm tốt hơn nữa vai trò của mình cho sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho Nhân dân".

Trong những năm qua, đã có hàng chục ngàn bệnh nhân được giúp đỡ, hỗ trợ các suất ăn miễn phí, hàng chục bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn được kết nối với các nhà hảo tâm hỗ trợ kinh phí, vật chất trong quá trình điều trị bệnh. Đội ngũ cán bộ làm công tác xã hội bệnh viện đã thực sự là cánh tay nối dài tình thương, chia sẻ khó khăn, giúp đỡ người bệnh vượt qua khó khăn, yên tâm điều trị bệnh.

Lãnh đạo bệnh viện, BCH Công đoàn và các nhà hảo tâm phát quà cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại bệnh viện

Trong dịp này, Phòng Công tác xã hội đã kết nối với các tổ chức, cá nhân thiện nguyện trao 56 suất quà, mỗi suất quà trị giá 300 ngàn đồng cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị nội trú tại bệnh viện. Đồng thời triển khai phát 700 suất cháo miễn phí cho bệnh nhân và người nhà bệnh nhân đang điều trị nội trú tại bệnh viện.

Phát cháo miễn phí cho các bệnh nhân và người nhà bệnh nhân điều trị tại bệnh viện.

Thanh Loan


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Khảo sát
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ y tế do ngành Y tế Hà Tĩnh cung cấp như thế nào?
BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.093
Tháng 06 : 14.065
Năm 2023 : 707.375
Năm trước : 1.993.193
Tổng số : 7.179.401